6 sinh viên trường Đại học Vinh được vinh danh trong đợt trao học bổng Nâng bước Thủ khoa năm 2022

Sáng ngày 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn, Trường Đại học Vinh có 6 sinh viên được vinh danh lần này.

Học bổng “Nâng bước thủ khoa” là một trong các hoạt động thường niên của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Tiền Phong là cơ quan thường trực. Chương trình triển khai lần đầu tiên vào năm 2016, nhằm tuyên dương, trao học bổng tặng các tân thủ khoa và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước. Thời gian đầu, Ban tổ chức trao học bổng tặng các tân sinh viên phía Nam (từ Thừa Thiên Huế trở vào). Đến năm 2021, chương trình "Nâng bước thủ khoa" mở rộng ra phạm vi toàn quốc. Đến nay, chương trình đã trao học bổng và tuyên dương hơn 600 sinh viên giỏi vượt lên khó khăn, tiếp tục con đường học vấn của mình.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 10 suất học bổng cho các sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước thủ khoa" những năm trước và hiện tiếp tục có thành tích học tập tốt. Mỗi suất gồm 10 triệu đồng tiền mặt cùng với nhiều hiện vật giá trị.

Năm 2022, BTC chương trình Nâng bước Thủ khoa nhận được hơn 300 hồ sơ, trong đó đa phần là các bạn có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số, khuyết tật. Sau khi xét chọn, BTC chương trình đã quyết định trao học bổng Nâng bước thủ khoa năm 2022 cho 140 tân sinh viên là thủ khoa và sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn.

Trường Đại học Vinh có 6 sinh viên được vinh danh trong đợt trao học bổng Nâng bước Thủ khoa năm 2022, gồm các tân sinh viên: Hờ Y Rìa – lớp 63B Chính trị học, Đặng Thị Hồng Minh – lớp 63B3 Luật Kinh tế, Nguyễn Thị Phương Nghi – lớp 63B1 Luật học, Trương Quốc Định – Lớp 63K1 Kỹ thuật xây dựng, Lữ Thị La Nhung – lớp 63A5 Giáo dục Tiểu học và Từ Thị Thúy – lớp 63A Sư phạm Vật lý.

Sinh viên trường Đại học vinh được nhận học bổng tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình “Nâng bước thủ khoa” năm 2022, ông Hoàng Minh Sơn – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết: “140 bạn nhận học bổng “Nâng bước Thủ khoa” cũng đều có câu chuyện, hoàn cảnh riêng đầy cảm xúc. Và việc các bạn đã vượt qua khó khăn để vào được trường đại học mình mong muốn là nỗ lực lớn lao. Bởi mái trường đại học chính là nơi hiện thực hóa giấc mơ vươn xa về trí thức, trải nghiệm văn hóa, cơ hội thay đổi cuộc sống, hiện thực hóa khát vọng đóng góp cho cộng đồng”.

Ông Hoàng Minh Sơn – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

“Đây là một học bổng có lẽ chỉ giúp các em bớt khó khăn trong những tháng đầu tiên bước chân vào giảng đường đại học. Nhưng hy vọng học bổng này giúp các em thấy rằng mình không hề đơn độc khi bước đi trên con đường gian khó đó” - Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ.

Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong

Học bổng năm nay được trao ngay trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nên càng thêm phần ý nghĩa.

Một số hình ảnh của sinh viên trường Đại học Vinh trong chương trình:

Phòng CTCT-HSSV