Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Đảng bộ Trường Đại học Vinh dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên và đền Chung Sơn

Sáng 3/2/2023, đoàn đại biểu của Đảng bộ Trường Đại học Vinh đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và đền Chung Sơn nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023).

Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Trường; đại diện các đoàn thể quần chúng và các phòng, ban, trung tâm.

Trong không khí thiêng liêng, thành kính, đoàn đại biểu đã dâng nén hương thơm, lẵng hoa tươi thắm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và lòng kính trọng sâu sắc đối với Bác Hồ - người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng và Nhân dân Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Đoàn đại biểu thành kính, trang nghiêm trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các đồng chí trong đoàn nguyện hứa không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ra sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, giàu mạnh như mong muốn lúc sinh thời của Bác.

Tại đền Chung Sơn - đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu của Đảng bộ Trường Đại học Vinh đã dâng hoa, dâng hương anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nhà giáo Nguyễn Tất Thành, cầu mong Người phù trì cho "Quốc thái Dân an", phù trì cho đại gia đình Trường Đại học Vinh bách niên khang thái, trú dạ cát tường, công việc hanh thông, phát triển bền vững; sớm trở thành đại học thông minh, xếp hạng tốp 500 đại học hàng đầu châu Á vào năm 2030, hướng đến tốp 1000 đại học hàng đầu thế giới vào năm 2045.

Đoàn đại biểu thành kính, trang nghiêm tại đền Chung Sơn

Đoàn cũng đã đã thắp nén tâm nhang tri ân đấng sinh thành, anh chị em ruột, những người thân trong gia tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm

TT. ĐHV