Sáng ngày 21/12/2017, Viện Sư phạm Tự nhiên, Trường Đại học Vinh đã long trong tổ chức lễ khai giảng khóa tập huấn nâng cao năng lực quản lý và dạy học thực hành thí nghiệm cho 40 Cán bộ quản lý (Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng) và 120 giáo viên các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học của 40 trường THPT của tỉnh Hà Tĩnh. Đến dự lễ khai giảng khóa tập huấn có PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Kiều Phương Chi - Viện trưởng Viện Sư phạm Tự nhiên, ThS. Nguyễn Lâm Vượng - Phó Giám đốc Trung tâm Thực hành - Thí nghiệm, các thầy cô lãnh đạo Viện Sư phạm Tự nhiên, giảng viên tham gia giảng dạy cùng với 40 Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng các trường THPT tỉnh Hà Tĩnh.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc phối hợp giữa Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh với Viện Sư phạm tự nhiên trong công tác đào tạo, bồi dưỡng năng lực quản lý, dạy học thực hành thí nghiệm cho Cán bộ quản lý, Giáo viên THPT trong thời gian vừa qua. Đây sẽ là tiền đề cho các hoạt động hợp tác tiếp theo nhằm phát huy thế mạnh và uy tín của tập thể giảng viên Viện Sư phạm Tự nhiên nói riêng và Trường Đại học Vinh nói chung.