Phương pháp dạy và học của chương trình giáo dục này cũng là một điểm mạnh trong bối cảnh Việt Nam đang cố gắng khuyến khích các giáo viên thay đổi các phương pháp giảng dạy. Các hoạt động trong chương trình học chủ yếu là suy nghĩ nhanh, làm việc nhóm, đóng vai, diễn kịch… khiến người học rất hào hứng. Và điều quan trọng nhất là các giá trị sống sẽ được chính người học tự cảm nhận ra qua sự trải nghiệm của chính bản thân nên rất thấm thía và có hiệu quả tác động rất lớn.

Từ những hoạt động đa dạng, người học sẽ được khám phá những giá trị cốt lõi của chính mình và ứng dụng vào cuộc sống thực tế để có được một cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc hơn. Các kỹ năng học được từ những hoạt động giá trị là : Kỹ năng tạo bầu không khí học tập dựa trên nền tảng các giá trị, kỹ năng điều phối nhóm, quản lí cảm xúc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết xung đột,..

Bắt đầu từ năm học học 2017-2918, nhà trường sẽ đưa giá trị sống đến với tất cả giáo viên và cán bộ, công nhân viên trong toàn trường để xây dựng được bầu không khí chung thân thiện, lành mạnh và tích cực. Chương trình giáo dục này đến với các em trong các giờ Sinh hoạt lớp và các giờ Chào cờ đầu tuần. Một điều lưu ý rất đáng quan trọng, và cũng là lí do khiến trường quyết tâm đưa chương trình giáo dục Giá trị sống vào nhà trường vì đây chính là gốc rễ bền vững của kỹ năng sống. Chắc chắn trong thời gian tới, những kì vọng ấy của Nhà trường sẽ trở thành hiện thực!

Một số hình ảnh hoạt động giáo dục của Nhà trường:Tin: TS. Phan Xuân Phồn; Ảnh: Nhiều nguồn