Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo các Ban Chuyên môn của Tỉnh đoàn Nghệ An; TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy; TS. Đặng Thị Thu - Trưởng phòng CTCT-HSSV; ThS. Nguyễn Hữu Sáng - Trưởng phòng QT&ĐT; đại diện các phòng ban, trung tâm, trạm trong toàn trường; các thầy cô giáo đại diện lãnh đạo các khoa, viện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Công Đoàn trường, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội sinh viên; Bí thư các liên chi đoàn, Liên chi hội trưởng sinh viên các khoa và hơn 200 chiến sĩ tình nguyện.

Với chủ đề " Tuổi trẻ Trường Đại học Vinh tình nguyện vì cộng đồng", Chiến dịch tình nguyện hè của Nhà trường năm 2020 thu hút hơn 200 chiến sĩ tình nguyện hoạt động trong 10 đội hình tập trung với các nội dung hoạt động: Tiếp sức mùa thi, sinh viên tình nguyện (SVTN) về các huyện, SVTN dạy hè và tổ chức các hoạt động xã hội tại Làng trẻ SOS Vinh. Trong Chiến dịch năm nay, ngoài chương trình hoạt động và chỉ tiêu do Đoàn, Hội cấp trên giao nhiệm vụ, tất cả các đội sinh viên tình nguyện đều phải lồng ghép hoặc tổ chức các hoạt động chuyên đề để làm công tác giới thiệu, quảng bá tuyển sinh của Nhà trường như: tuyên truyền, phát tờ rơi, cẩm nang thông tin tuyển sinh, tặng quà của Trường cho học sinh, nhân dân tại các địa phương triển khai tình nguyện...

TS. Thiều Đình Phong - Ủy viên BTV Tỉnh đoàn Nghệ An, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường phát động ra quân Chiến dịch tình nguyện hè năm 2020

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã giao nhiệm vụ cho Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và tất cả SVTN cần phải phát huy tính xung kích, phẩm chất tình nguyện của thanh niên, với một tinh thần trách nhiệm, kỷ luật để triển khai các hoạt động có hiệu quả, thiết thực, góp phần chia sẻ, hỗ trợ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội tại các địa phương; tạo hình ảnh đẹp của sinh viên Nhà trường trong nhân dân và xã hội.

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chỉ đạo

Với khẩu hiệu hành động "Hiệu quả - An toàn - Sáng tạo - Thiết thực", Chiến dịch tình nguyện năm nay sẽ tiếp tục kế tục truyền thống và phong trào tình nguyện tốt đẹp của HSSV Nhà trường trong những năm qua. Trong gần một tháng hoạt động, với những nội dung đã được chuẩn bị chu đáo, các Đội SVTN sẽ phát huy hết năng lực, trí tuệ, lòng nhiệt huyết, cống hiến hết mình để lập nhiều chiến công mới, hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ chiến dịch tình nguyện hè năm 2020, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tin, bài: VP Đoàn Thanh niên