Với mục đích giáo dục cho trẻ tính nề nếp, hành vi văn minh khi đến những nơi đông người và khi sinh hoạt tập thể cũng như tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm, vui chơi, thực hành làm bánh dưới sự hướng dẫn của các cô chú công nhân. Ngày 30 và 31 tháng 3 vừa qua trường THSP đã tổ chức cho các bé 3 - 4 tuổi và 4-5 tuổi “tham quan - vui chơi - Trải nghiệm làm bánh” tại Trung tâm giải trí MườngThanh VRC.

Buổi trải nghiệm đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, những kỉ niệm khó quyên trong lòng các bậc Phụ huynh và các bé. Với các nội dung thiết thực và phù hợp từng độ tuổi, chương trình đã giúp cho các bé 4 - 5 tuổi hiểu được công việc, quy trình làm bánh và được vào vai những cô chú công nhân tí hon, tự tay làm cho mình những chiếc bánh thật xinh xắn và ngộ nghĩnh; các bé 3 - 4 tuổi thì thỏa thích vui chơi cùng cô, các bạn tại khu vui chơi với những trò chơi trẻ thích nhất và hào hứng nhất.

Bước chân đầu tiên đến với VRC, các bé được tham quan cửa hàng bánh. Tai đây, các bé đươc giới thiệu về lò nướng bánh, tiệm bánh với nhiều loại bánh khác nhau. Sau khi tham quan cửa hàng bánh, các bé di chuyển lên tầng 2 để tham gia trải nghiệm làm bánh. Trong căn phòng thoáng mát với nhiều đồ dùng làm bánh đẹp mắt, các bé được các cô chú công nhân hướng dẫn quy trình làm bánh, tự tay mình làm nên những chiếc bánh với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau; các em nhỏ 3 - 4 tuổi thì hào hứng không khác gì các anh chị khi được tham quan khu vui chơi, được chơi những trò chơi hấp dẫn cùng cô giáo và các bạn. Kết thúc hoạt động làm bánh, vui chơi, tất cả các bé 3 - 4 tuổi và 4 - 5 tuổi cùng nhau tham gia trò chơi tương tác, nhảy những điệu nhảy lôi cuốn, hấp dẫn. Đặc biệt các bé cùng nhau thưởng thức sản phẩm bánh của tiệm bánh VRC, và hồi hộp chờ đợi các cô chú nướng bánh và mang những sản phẩm đầu tay của mình về khoe cùng bố mẹ.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi trải nghiệm:

Chăm chú quan sát bánh!

Nối hàng đi rửa tay trước khi làm bánh!


Thợ làm bánh hướng dẫn quy trình 

Rất tập trung khi làm bánh nha!
Phụ huynh nhiệt tình hướng dẫn các con
sản phẩm đáng yêu và rất sáng tạo của các bé
Thật vui khi được chơi cùng các bạn và các cô!Bánh thật ngon!Lưu giữ kỷ niệm chuyến đi!

Tin: Thanh Dung; Ảnh: TT.VRC