Tham dự chương trình, về phía đơn vị đối tác Coca-Cola Việt Nam, có Bà Phạm Thị Thanh Thi - Trưởng Bộ phận Đối tác Nhân sự Toàn quốc; Ông Nguyễn Minh Tâm - Trưởng Bộ phận Phát triển Tổ chức Toàn quốc; Bà Phạm Thị Thu Trinh, Giám đốc Kinh doanh khu vực Đông Bắc cùng các cộng sự. Về phía Trường Đại học Vinh, TS. Thiều Đình Phong, Bí thư Đoàn trường, ThS. Lê Công Đức, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp cùng các thầy cô giáo là đại diện các phòng ban chức năng, các khoa đào tạo, các tổ chức đoàn thểhơn 300 sinh viên, cựu sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Vinh.


Chương trình được mở đầu với tiết mục văn nghệ sôi động của các em sinh viên


Ở phần đầu của chương trình, các chuyên gia phụ trách nhân sự của Coca-Cola cung cấp bức tranh về việc làm, xu hướng việc làm; tư vấn, hướng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp cho sinh viên năm cuối. Sau đó là phần giới thiệu tổng quan về lịch sử phát triển, quy mô, thị trường, môi trường làm việc và các cơ hội việc làm tại Coca-Cola Việt Nam. Sau khi chia sẻ cho sinh viên video giới thiệu khái quát những chương trình nuôi dưỡng và phát triển nhân tài của Coca-Cola Việt Nam, bà Phạm Thị Thanh Thi - Trưởng Bộ phận Đối tác Nhân sự Toàn quốc khẳng định: “Tại Coca-Cola, chúng tôi nuôi dưỡng và giúp tài năng Việt phát triển một sự nghiệp bền vững ngay từ những bước chân đầu tiên". Tiếp đó, đại diện Coca-Cola đã giới thiệu tổng thể về chương trình tuyển dụng Giám sát bán hàng tiềm năng, hướng dẫn cách đăng ký hồ sơ và tham gia ứng tuyển. Đồng thời, sinh viên còn được tham gia phần giao lưu, trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với các chuyên gia, lãnh đạo phụ trách các bộ phận của Coca-Cola Việt Nam. Cởi mở trao đổi thông tin, trình bày những băn khoăn, thắc mắc, mạnh dạn thể hiện chính kiến và chia sẻ sôi nổi về các chủ đề được đưa ra là không khí chủ đạo trong phần giao lưu. Ngoài việc được nhận quà tặng, sinh viên còn thu nhận được những kiến thức thiết thực, bổ ích về nghề nghiệp từ các chuyên gia đến từ Cocacola Việt Nam.


Các chuyên gia đến từ Coca-Cola Việt Nam chia sẻ cùng các em sinh viênSinh viên đặt câu hỏi, tham gia thảo luận các chủ đề Đông đảo sinh viên tham dự chương trìnhVới vị thế và vai trò của mình, Trường Đại học Vinh luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đào tạo nhằm hướng tới đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trong đó, ngoài việc trang bị các kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, Nhà trường còn đặc biệt chú trọng đến đào tạo, rèn luyện kỹ năng, góp phần giúp sinh viên khi ra trường sớm được tuyển dụng vào các vị trí việc làm trong xã hội phù hợp với ngành nghề đào tạo, khẳng định và phát huy được năng lực bản thân, gặt hái được thành công trong cuộc sống. Chương trình hôm nay đã đem lại lợi ích thiết thực cho sinh viên trong việc cập nhật, tiếp cận các thông tin và cơ hội về việc làm. Ngoài ra, còn giúp trang bị cho sinh viên có thêm hiểu biết về tuyển dụng, kỹ năng phỏng vấn, ứng tuyển và đàm phán để có được vị trí việc làm phù hợp nhất sau khi ra trường, đặc biệt là cơ hội được tuyển dụng tại Cocacola Việt Nam, nơi có môi trường và chế độ làm việc hết sức năng động, chuyên nghiệp và đãi ngộ cao. Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, góp phần giúp cho sinh viên Nhà trường có được sự chuẩn bị tốt trước khi ra trường, chủ động, tự tin và năng động tiếp cận với thế giới việc làm.


Lãnh đạo Coca-Cola Việt Nam tặng hoa lưu niệm cho đại diện Nhà trường


Ban tổ chức chương trình và các cộng tác viên


Bài: Đoàn Minh, Ảnh: Ngọc Quyến