Thế giới đang nóng với cuộc cách mạng 4.0, cuộc cách mạng làm mờ ranh giới giữa Vật lý, kỹ thuật số và Công nghệ sinh học. Hành trang trở thành công dân toàn cầu trong kỷ nguyên số, ngoài những kiến thức văn hóa, xã hội, học sinh còn cần được trang bị những kỹ năng như: Kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng tự học và tư duy ngôn ngữ… Trong xu thế đó, học tập trải nghiệm STEM đang là xu hướng giáo dục có hiệu quả và phát triển trên thế giới. 

Ngày 7/4/2019, Trung tâm TH-TN đã kết hợp với Viện KT&CN tổ chức Chương trình “CÙNG EM ĐẤU TRÍ VỚI LEGO MINDSTORMS” lần thứ nhất, năm học 2018 - 2019 cho các em học sinh từ 10 tuổi trở lên. Chương trình đã diễn ra hết sức sôi nổi, tạo sự say mê hứng thú, phát triển tư duy sáng tạo cho các em học sinh.

Tham gia chương trình là hơn 30 em học sinh là con của cán bộ, viên chức Nhà trương.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp trong chương trình:

Các em học sinh với các mô hình Robot đã được lắp ghép hoàn chỉnh


Thông qua cuộc thi các em đã rèn luyện được kỹ năng làm việc nhóm, kích thích say mê khám phá khoa học và trên hết là trải nghiệm chính tay mình tạo ra sản phẩm công nghệ hữu ích.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, đem lại sự hứng thú cũng như những trải nghiệm bổ ích cho các em học sinh. Hoạt động có ý nghĩa này là chương trình sáng tạo của Trung tâm TH-TN và viện KT&CN. Mong rằng đây là một sự khởi đầu tốt đẹp để sân chơi này được tổ chức thường xuyên và mở rộng đối với học sinh trên địa bàn thành phố Vinh./.