Có những ngày chủ nhật, bố còn đi công tác xa, mẹ còn bận chăm em nên con chơi một mình. Nhưng, có những ngày chủ nhật, bố mẹ sẽ dành thời gian cùng con vui chơi thỏa thích. Đó chính là ngày hội “Vui chơi cùng con” của bậc Tiểu học, Trường Thực hành Sư phạm Đại học Vinh diễn ra vào chiều chủ nhật, ngày 17/3 vừa qua. Cùng với sự phối hợp của quý phụ huynh, Ban giám hiệu  nhà trường đã tạo nên một ngày chủ nhật thật đặc biệt và không dễ quên.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Trường trong tháng trọng điểm chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích, lý thú cho trẻ, tạo cơ hội để các thành viên trong gia đình được vui chơi, chia sẻ cùng nhau cũng như tạo điều kiện gắn kết giữa nhà trường, giáo viên, học sinh và phụ huynh. Ngày hội "Vui chơi cùng con" được tổ chức cho gia đình tất cả các em học sinh của khối 1, 2.

Ngày hội diễn ra hết sức sôi nổi, vui vẻ với sự góp mặt đông đảo của phụ huynh và các em học sinh đến từ khối 1, 2. Tám lớp với 8 màu áo khác nhau tạo nên một khung cảnh trên sân thật vui tươi, rộn ràng.

Các lớp chụp ảnh lưu niệm

Khởi động cho chương trình là màn nhảy đồng diễn “Gia đình vui nhộn”. Tất cả các gia đình của các lớp cùng nhảy múa tập thể theo hai bản nhạc mà ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn. Ai nấy đều hào hứng nhảy múa cùng con.

Màn nhảy đồng diễn “Gia đình vui nhộn”

Sau màn khởi động, chương trình bắt đầu với 3 trò chơi hết sức thú vị: Trò chơi thứ nhất mang tên “ Chèo thuyền trên cạn”. Với trò chơi này, mỗi lớp cử ra 8 cặp bố - con (hoặc mẹ - con) tham gia. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, bố (mẹ) ngồi vào vị trí xuất phát, quay lưng về phía đích, con sẽ ngồi lên bụng mẹ, tay cầm bóng. Bố (mẹ) di chuyển về phía đích và bỏ bóng vào rổ. Khi nào bóng vào rổ rồi thì gia đình tiếp theo mới được xuất phát. Đội nào bỏ được nhiều bóng vào rổ nhất sẽ dành về cho lớp mình nhiều hoa nhất.

Ôm chặt vai bố, mẹ để thuyền mình nhanh về địch nào con yêu!

Trò chơi thứ hai mang tên “Bịt mắt đút sữa chua”,  3 cặp bố (mẹ) - con sẽ tham gia trò chơi này. Cả hai đều bị bịt mắt, con sẽ đút sữa chua cho bố (mẹ) ăn. Cặp đôi nào xong nhanh nhất, cặp đó sẽ dành hoa nhiều nhất về cho lớp mình. Đây là trò chơi đòi hỏi sự phối hợp ăn ý giữa bố (mẹ) - con và cũng tạo nên nhiều tiếng cười sảng khoái nhất.

Kết thúc chương trình là phần thi “Kéo co. 5 bố mẹ sẽ cùng thi với tất cả các thành viên trong lớp. Trên sân không ngớt tiếng hò reo cổ vũ của các bố mẹ dành cho đội lớp mình.

Đội nào cũng quyết tâm dành chiến thắng

Ở mỗi phần thi, đều có nét đặc sắc riêng, đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý nhưng gây ấn tượng mạnh mẽ trong suốt quá trình thi chính là sự vui vẻ và tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực tuyệt vời của các cháucác bố mẹ .Phụ huynh và các cháu tham gia rất nhiệt tình, hăng hái, hết mình với mỗi thử thách của trò chơi mà chương trình đưa ra. Tất cả mọi người hiện rõ trên khuôn mặt những nụ cười thật tươi, tâm trạng háo hức, mong chờ kết quả và được tham gia vào trò chơi tiếp theo. Ai ai cũng rạng rỡ, không còn những lo toan bộn bề của cuộc sống thường ngày, hôm nay, bố mẹ và các con có một ngày vui chơi trọn vẹn - cùng nhau.

Khuôn mặt rạng rỡvới những nụ cười thật tươi

Con vui chính là niềm hạnh phúc của cha mẹ. Còn gì ý nghĩa và đáng trân trọng hơn khi chính cha mẹ được cùng con trải qua các thử thách, cùng chơi,cùng ngã, cùng cười và cùng đứng lên. Hạnh phúc của con trẻ vốn dĩ không đến từ những điều lớn lao, tin rằng các con chỉ cần được chơi cùng cha mẹ, trò gì cũng sẽ là trò vui, ngày gì cũng sẽ trở thành ngày đáng nhớ.

Trải qua 3 phần thi, với sự nỗ lực của cả bố mẹ, các cháu và cô giáo, các giải thưởng đã được trao về các lớp.

Khối 1: Giải Nhất  lớp 1C; Giải Nhì lớp 1AGiải Ba lớp 1B và 1D

 Khối 2Giải Nhất lớp 2D; Giải Nhì lớp 2B; Giải Ba lớp 2A và 2C

Cô Đỗ Thị Hà - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà và phần thưởng cho các lớp

Mặc dù một số lớp chưa may mắn đạt được giải cao nhưng tất cả đều vui vẻ, mệt nhưng ai cũng nở nụ cười trên môi. Bởi vì các em đã thật sự được chơi, được lăn xả, được cố gắng, được kết hợp cùng nhau, và quan trọng hơn,các em được chơi cùng bố mẹ và cô giáo. Trong khoảnh khắc đó, mọi khoảng cách đều được xóa bỏ,  mọi người cùng chung một màu áo và cùng nhau chơi hết mình.

Hội thi khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc của tất cả mọi người. Vui vẻ có, tiếc nuối có,và cả thấm mệt nữa.

Được trở thành mẹ cha có lẽ là niềm tự hào và hạnh phúc nhất của mỗi đấng sinh thành trên thế gian này. Đã là cha mẹ, ai cũng mong muốn đem đến cho con những điều tốt đẹp nhất cho con. Nhưng đôi khi,cái chúng ta kiếm tìm là những gì đó cho tương lai, cho cuộc sống sau này của con ,vì thế mà có đôi lúc, chúng ta vô tình quên mất hiện tại,thứ cần cho con lúc này là những giây phút được vui vẻ, thoải mái.Ngày hôm nay,chứng kiến những nụ cười vui vẻ và hạnh phúc này mới hiểu,niềm vui của con trẻ mới đơn giản làm sao,đó là những giây phút được vui chơi, nô đùa cùng bố mẹ và người thân,chỉ những lúc như thế mới mang lại tiếng cười sảng khoái nhất cho các con, cho chính những người thân trong gia đình.

Tương lai của các con, nên được xây đắp từ những ngày vui vẻ và ý nghĩa như thế. Đây là một ngày hội thực sự tuyệt vời,trọn vẹn và thành công, ít nhất là đối với nhà trường,các thầy cô giáo, các em học sinh và quý phụ huynh của bậc Tiểu học - Trường Thực hành Sư phạm Đại học Vinh!

Một số hình ảnh trong chương trình

Tin - bài : Phương Thảo - GVCN Lớp 1B