Cuộc thi là sân chơi lành mạnh, giúp học sinh có điều kiện thuận lợi để thể hiện năng khiếu hội họa; thể hiện trí tưởng tượng và sáng tạo phong phú; đồng thời giáo dục ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Ngay sau khi nhận được thông tin về Cuộc thi, cô và trò Trường Thực hành Sư phạm Đại học Vinh đã khẩn trương, tích cực tập luyện nhằm đem tới Cuộc thi những tác phẩm đẹp và ý nghĩa nhất. Tuy rằng, các học sinh là những họa sĩ không chuyên nhưng đã gửi gắm vào từng bức tranh sự ý thức, niềm vui và đã cho ra đời những sản phẩm mang giá trị cao, ẩn chứa thông điệp nhân văn sâu sắc.

Các họa sĩ nhí đang ra sức tập luyện chuẩn bị cho Cuộc thi

Đến với Cuộc thi, 9 học sinh Tiểu học của Trường Thực hành Sư phạm đã đồng hành cùng các thầy cô giáo tham gia tranh tài với hơn 70 học sinh trên toàn thành phố. Các học sinh Trường Thực hành Sư phạm đã nỗ lực hết mình để có thể hoàn thành bài thi chỉ với thời gian là 180 phút.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ cùng với sự động viên của các bậc phụ huynh, sự đồng hành, hỗ trợ từ thầy cô, các học sinh tham dự đã xuất sắc đạt thành tích: 01 giải Nhì, 01 giải Khuyến khích.

Giải Nhì thuộc về học sinh Lê Hải Anh học sinh lớp 5B với bức tranh kể về một vụ tai nạn giao thông với những con người tốt bụng vây quanh giúp đỡ nạn nhân. Qua bức tranh này, Hải Anh muốn gửi tới mọi người thông điệp: “Đừng thờ ơ, lãnh cảm. Hãy biết quan tâm, giúp đỡ những người gặp tai nạn!”.

Bằng khen, giấy chứng nhận và tranh của “họa sĩ nhí” Hải Anh

Bên cạnh đó, thí sinh nhỏ tuổi nhất của Cuộc thi nhưng lại đem tới những bất ngờ lớn cho Ban Giám khảo chính là em Chu Hoàng An Nhiên, học sinh lớp 2D. An Nhiên là thí sinh giành giải Khuyến khích của Cuộc thi. Bức tranh của em vẽ cảnh hai bạn nhỏ đang vui chơi trên đường tàu và xa xa là một bạn khác với tấm biển Stop trên tay. Thông qua bức tranh của mình, An Nhiên muốn gửi tới người xem thông điệp “ Đường tàu nguy hiểm. Chớ lại gần bạn ơi!...”

 

An Nhiên cùng với tác phẩm của mình

“Đây là một Cuộc thi hết sức bổ ích và ý nghĩa không chỉ đối với những người tham gia mà nó còn có sức lan tỏa lớn tới cộng đồng. Đến với Cuộc thi, các con có cơ hội được giao lưu, học hỏi và thể hiện tài năng hội họa của bản thân qua những nét vẽ tỉ mỉ mà uyển chuyển, thanh thoát cùng với sự pha trộn rất nhiều gam màu khác nhau. Có thể nói, mỗi bức vẽ của các con đều mang một tâm hồn, một hơi thở riêng. Từ những hình thù xuất hiện trong tranh cho đến sự pha trộn màu sắc đều mang những cá tính rất đặc biệt và mang đậm ý nghĩa nhân văn…” - cô giáo Đinh Thị Nhàn, Giáo viên Mỹ thuật chia sẻ.

Cô giáo Đinh Thị Nhàn cùng với hai học sinh đạt giải Nhất và Nhì của Trường THSP

 Một số hình ảnh về Cuộc thi:

Bài và ảnh: Trường THSP