Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia của các thí sinh trên địa bàn Tỉnh. Sáng ngày 12/5/2019, tại Trường Đại học Vinh đã diễn ra lễ bế mạc với sự tham gia của gân 250 thí sinh đến từ các khối thi Tiểu học, Trung học cơ sở và THPT. Các thí sinh tham gia dự thi theo hai phần thi gồm: Kiến thức chung kỹ năng về Tin học và Phần mềm sáng tạo.

Hội thi đã thể hiện được cả chiều sâu và chiều rộng, khẳng định được phong trào say mê học tập Tin học và ứng dụng Công nghệ thông tin của các em học sinh. Năm nay, Trường Thực hành Sư phạm có 4 em học sinh khối 9 tham dự cuộc thi, trải qua hội thi cấp Thành phố đạt kết quả cao đã tạo động lực và tinh thần quyết tâm cho các em khi bước vào hội thi cấp Tỉnh và gặt hái được những kết quả đáng tự hào với tổng số 4/4 thí sinh - đạt 100%, đó là các học sinh:

1. Bùi Đình Phẩm - Lớp 9C - đạt Giải Nhất

2. Trần Mạnh Khải - Lớp 9C - đạt Giải Nhì

3. Nguyễn Thanh Hải - Lớp 9C - đạt Giải Nhì và Giải Ba kỹ năng lập trình

4. Võ Đình Hưng - Lớp 9B - Giải Khuyến khích. 

Nối tiếp tinh thần chiến thắng đó, em Bùi Đình Phẩm - học sinh lớp 9C sẽ là đại diện cho học sinh khối THCS của tỉnh Nghệ An tiếp tục tham dự kì thi Tin học trẻ cấp quốc gia vào tháng 8 năm nay.

Trường THSP