Tham dự chương trình trong các buổi tư vấn, về phía đơn vị phối hợp, có bà Nguyễn Thị Mai Linh, Viện Y học Phòng không - Không quân, Báo cáo viên của Đề án 818; ông Lê Văn Lương, Trưởng Ban Truyền thông bệnh viện An Việt cùng chuyên gia. Về phía Trường Đại học Vinh có ThS. Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp cùng các thầy cô giáo đại diện các phòng ban chức năng, viện, khoa đào tạo của nhà trường và hơn 2.000 nữ sinh.

ThS. Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm DV, HTSV&QHDN phát biểu khai mạc chương trình

Chương trình thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo nữ sinh trong toàn trường

Bà Nguyễn Thị Mai Linh, Báo cáo viên chương trình

Chương trình được tổ chức tại Hội trường A, Giảng đường A4...

... và tại Giảng đường Đa năng Trung tâm GDQP-AN cho sinh viên đang học tập tại cơ sở 2

Mục đích của chương trình là nhằm hướng tới nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản và những hiểu biết về các vấn đề tiền hôn nhân dành cho tuổi trẻ nhà trường nói chung, nữ sinh nhà trường nói riêng. Trong đó, trang bị cho các em có thêm hiểu biết các kiến thức về giới tính cũng như sức khỏe sinh sản nhằm phòng tránh những rủi ro đáng tiếc mà các em có thể gặp phải trong cuộc sống. Đồng thời, hướng tới phát huy vai trò của học sinh, sinh viên trong việc góp phần cùng xã hội tuyên truyền những vấn đề liên quan về sức khỏe sinh sản, tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân, có thai và việc nạo phá thai ngoài ý muốn, tình trạng tảo hôn, bất bình đẳng giới và phòng chống bệnh tật. Có thể nói, đây là một chương trình có ý nghĩa đối với các bạn trẻ và đang nhận được sự quan tâm của toàn xã hội.

Tại diễn đàn, các nữ sinh được nghe chuyên gia tư vấn, trao đổi, chia sẻ về các chủ đề bao gồm: Bạn hiểu gì về sức khỏe sinh sản? Thực trạng mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn, các cách phòng tránh thai; Thực trạng các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS; Tình bạn, tình yêu và tình dục, có nên sống thử? có nên quan hệ tình dục trước hôn nhân? Đây cũng là dịp để học sinh, sinh viên có điều kiện giao lưu, trao đổi, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, giúp cho các em có thêm kiến thức để tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe sinh sản cho bản thân, biết cách xử lý vấn đề trong các tình huống thực tế và hướng tới xây dựng quan hệ tình bạn, tình yêu học đường đúng đắn, lành mạnh và trong sáng, giúp các em học tập tốt và tự tin hơn trong cuộc sống, chuẩn bị tốt hành trang cho tương lai.

Trung tâm DV, HTSV&QHDN