Đây là chương trình thực tập nghề (Internship) tại Nhật Bản dành cho sinh viên năm thứ 3, năm thứ 4 đang học tại Trường Đại học Vinh. Điều kiện tham gia là phải nhận được sự đồng ý của bố mẹ và tiến cử của nhà trường. Ứng viên được lựa chọn sẽ được cấp visa thực tập theo tư cách lưu trú “Hoạt động đặc định số 9”.


Đại diện Tập đoàn TG-SEIKOHSHA làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Vinh


PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi cùng ông Kim SungChul, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn TG-SEIKOHSHA


Đợt phỏng vấn, xét chọn đầu tiên dành cho các ngành Kinh tế có 30 sinh viên đăng ký ứng tuyển. Đại diện Tập đoàn TG-SEIKOHSHA trực tiếp đến để trao đổi, chia sẻ thông tin và phỏng vấn các ứng viên. Đồng thời, những hình ảnh, diễn biến của buổi phỏng vấn được chuyển trực tiếp về Nhật Bản và có sự chứng kiến, tham gia của các chuyên gia và lãnh đạo Tập đoàn tại Nhật Bản.


30 sinh viên ngành kinh tế tham gia ứng tuyển


Đại diện Tập đoàn TG-SEIKOHSHA phỏng vấn trực tiếp từng sinh viên


Tham gia chương trình, sinh viên có cơ hội được trải nghiệm văn hóa, rèn luyện tác phong, tích lũy kinh nghiệm từ môi trường làm việc tại Nhật Bản. Đồng thời, nâng cao khả năng ngôn ngữ tiếng Nhật thông qua quá trình tương tác, thực tập, làm việc, giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội lựa chọn về việc làm và lập nghiệp sau khi ra trường. Cụ thể:

- Được tham gia vào khoá đào tạo tiếng Nhật chuyên nghiệp;

- Tham gia vào các lớp đào tạo kĩ năng làm việc do phía Nhật Bản tổ chức;

- Cơ hội được tham gia thử việc vào những công ty, tập đoàn nổi tiếng;

- Được rèn luyện trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiên tiến, hiện đại, có thêm kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng và trưởng thành hơn về ý thức để tự tin tiếp cận với thế giới việc làm việc sau tốt nghiệp.

- Có thêm thu nhập để hỗ trợ học tập (thu nhập từ 800-1200 usd/tháng sau khi trừ chi phí).

- Sau khi kết thúc chương trình, sinh viên có vốn tiếng Nhật tốt, đủ điều kiện làm việc cho doanh nghiệp Nhật Bản ở trong nước cũng như tại nước ngoài. Ngoài ra, đối với những em có ý thức và thái độ làm việc tốt, sẽ được ưu tiên và mời quay lại làm việc chính thức tại các công ty ở Nhật Bản và được xem xét miễn giảm các loại kinh phí. Nếu sinh viên có nhu cầu trở về làm việc trong nước thì Tập đoàn TG-SEIKOHSHA cam kết sẽ giới thiệu sinh viên vào làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam.

Kết quả xét chọn sẽ được thông báo trong thời gian tới và được cập nhật trên website của trường. Riêng đối với ngành Công nghệ thực phẩm, Tập đoàn TG-SEIKOHSHA sẽ phối hợp cùng nhà trường phỏng vấn các ứng viên tham gia vào 08h00’ sáng ngày 14/5/2018 tại phòng họp tầng 6, Tòa nhà Điều hành.

Trung tâm DV,HTSV&QHDN