Tháng Mười, tháng của cái độ đầu thu chớm đông mang theo những ngày se lạnh, cơn gió non gấp gáp giục những ông bố bà mẹ nhớ choàng thêm chiếc áo mỏng cho các cô cậu học trò mỗi sáng mai đên lớp. Những ngày hanh hao ấy, lúc dịu hẳn như trời đông, lúc sáng vàng rực rỡ chẳng làm bận lòng lũ trẻ. Chỉ đến lúc chợt nhân ra bước chân cuối của bạn thời gian tháng Mười sắp qua, các bạn ấy mới ồ lên, Halloween đến rồi đó. Mình sẽ được gặp nhân vật nào nhỉ, sẽ hóa trang thế nào nhỉ...? Bao nhiêu là câu hỏi, bao nhiêu là chờ mong.

Hiểu được sự háo hức ấy, và mong muốn mở rộng nguồn kiến thức cho các bạn học sinh thân yêu về các nét văn hóa trên thế giới, khuyến khích tinh thần học tập và sử dụng tiếng Anh hiệu quả, chiều ngày 31/10/2018, Các Giáo viên Tiếng Anh Cấp tiểu học Trường Thực hành sư phạm Đại học Vinh đã tổ chức cho học sinh sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh theo chủ đề “Colorful Halloween”.

Câu lạc bộ Tiếng Anh với chủ đề “Colorful Halloween”

Các  bạn nhỏ đã vô cùng ngạc nhiên và thích thú khi bất ngờ được tham gia vào căn phòng Halloween mà các thầy cô đã chuẩn bị để dành tặng cho các bạn một cách bí mật. Tuy không được chuẩn bị trước nhưng các bạn ấy đã tham gia các phần chơi vô cùng hứng và tích cực.

Màn khởi động vui vẻ bằng các câu khởi hỏi giao lưu về lịch sử Halloween đã thu hút sự quan tâm của tất cả các bạn nhỏ. Câu hỏi về nhân vật “Jack hà tiện” (Stingy Jack) đã được các bạn trả lời lưu loát. Các bạn còn vui nhộn đặt cho Jack những cái tên mới: Crazy Jack, Naughty Jack… 

Hào hứng khởi động về lịch sử Halloween

Đến với phần thi “Art with Halloween”, các bạn nhỏ đại diên cho các lớp đã tham gia thi vẽ tranh chủ đề Halloween. Lúc này mới thấy hết sự đoàn kết của các bạn ấy. Lớp nào cũng nhanh chóng cử ra họa sỹ nhí để thi tài cùng các lớp khác. Hoàn toàn chưa được chuẩn bị trước về ý tưởng và bị giới hạn về thời gian thi nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc bài thi của mình.


Phần 1: Art with Halloween

Khi các họa sỹ nhí miệt mài sáng tác, các khán giả đã cổ vũ nhiệt tình bằng điệu nhảy funny Halloween.


Điệu nhảy Funny Halloween

Không kém phần sáng tạo với vòng thi thứ nhất, ở phần thi “Halloween Fashion”, các bạn nhỏ đã nhanh chóng tạo hình các nhân vật Halloween và biểu diễn ấn tượng theo phong cách nhân vật. Một thế giới trẻ thơ với những công chúa xinh xắn, hoàng hậu bóng đêm, và cả siêu nhân, người nhện dần hiện hữu trước những ánh mắt ngây thơ nhưng rất giàu tưởng tượng.


Phần 2 : Halloween fashion

Song song với các phần thi sáng tạo, các bạn nhỏ còn được giao lưu với giáo viên nước ngoài trong phần thi đố vui dành cho khán giả. Các kiến thức của bộ môn tiếng Anh và văn hóa lễ hội Halloween được lồng ghép trong các câu hỏi thú vị đã tạo nên một sân chơi sôi nổi cho các bạn học sinh. Và thật đáng ngưỡng mộ, toàn bộ các câu hỏi đã được chinh phục bới các vị khán giả nhỏ tuổi. 


Phần 3: Câu hỏi hiểu biết dành cho khán giả

Nét văn hóa không thể thiếu của lễ hội Halloween và cũng là phần các bạn mong chờ nhất, “Trick or treat”. Ba bạn nhỏ tham gia tích cực nhất trong các phần giao lưu khán giả đã được thay mặt các bạn lên nhận phần “treat” mà Ban tổ chức dành tặng cho các học sinh thân yêu.

Mùa Halloween 2018 khép lại bằng những nụ cười, sự hào hứng “treat or trick” xin kẹo trong căn phòng Halloween tràn ngập tình yêu thương với trẻ thơ…. 

Ban tổ chức trao phần “treat” cho ba bạn khán giả tích cực nhất

Halloween với các bạn học sinh tiểu học Trường  thực hành Sư phạm không chỉ là sự hiểu biết và những bài học về tình yêu thương mà còn là nơi để các bạn học cách khám phá những vẻ đẹp tích cực của một lễ hội “ma”. Sân chơi sáng tạo muôn màu diễn ra trong sự đoàn kết vui vẻ góp thêm những kỉ niệm đẹp đẽ dưới mái trường thân yêu, sẽ là động lực mạnh mẽ cho các bạn học sinh tích cực với môn học Ngoại ngữ.

Mời các bạn cùng nhìn lại những khoảnh khắc của mùa Halloween 2018:


Phù thủy bóng đêm - bạn Dương Uyển Nhi lớp 5B


Linh hồn và bí ngô - bạn Hải Anh lớp 4B
Lễ hội Halloween - lớp 3A, 3C,và 5C


Lưu giữ những kỷ niệm với mùa Halloween 2018


Kết quả phần thi vẽ

Tin, bài: Nguyễn Xuân; Ảnh: Thu Thủy, Tuyết Vinh