Với mục đích duy trì và phát triển phong trào TDTT, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện nhằm nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, Trường Thực hành Sư phạm đã vinh dự được lựa chọn là điểm tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp Cụm năm 2019. Thời gian diễn ra Hội khỏe từ ngày 23/11 đến ngày 1/12 tuy không quá dài nhưng cũng đủ giúp những tài năng thể thao tỏa sáng.

Tham gia vào Hội khỏe Phù Đổng lần này, các vận động viên mang theo tinh thần hữu nghị, ham học hỏi, tăng cường giao lưu, siết chặt tình đoàn kết với các vận động viên trường bạn. Gần hai tuần diễn ra Hội khỏe Phù Đổng, bằng sự nổ lực của của các em học sinh, thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và Ban huấn luyện, các môn thi đấu như: Bóng bàn, Bóng đá mi ni, Cờ vua đã được diễn ra sôi nổi và đầy kịch tính.

Cuộc sống sẽ trở nên có nhiều màu sắc hơn khi có thêm những khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa được ghi lại. Những khoảnh khắc ấy là những miếng ghép ngọt ngào cho cuộc sống, chúng hiện lên theo năm tháng, tạo nên một bức tranh to hơn, rộng hơn mà ai cũng muốn vẽ lên đó rất nhiều gam màu tươi sáng. Bằng tình yêu và niềm đam mê TDTT, các vận động viên nhí cấp tiểu học Trường Thực hành Sư phạm Đại học Vinh đã vẽ lên một bức tranh vô cùng đẹp đẽ cho các hoạt động thể thao của trường mình. Với phương châm “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Hội khỏe Phù Đổng đã quy tụ các trường “có sức nặng” trong các hoạt động và phong trào thể thao trên địa bàn thành phố Vinh tham gia đầy hứng khởi.

Ấn tượng nhất trong các ngày thi đấu ra quân đó là sức nóng lan tỏa từ khu vực sân cỏ với các trận đấu nảy lửa. Một cảm giác lâng lâng, hồi hộp, vui sướng đến khó tả với bất cứ ai theo dõi các trận đấu của các bạn học sinh cấp tiểu học. Đồng hành với các cầu thủ nhí không chỉ là một quả bóng ở chân mà là một “gia đình” xung quanh - đó là đồng đội, là những khán giả cuồng nhiệt.

Với môn Bóng đá mini trong khuôn khổ bóng đá cấp cụm, VĐV là các em học sinh của 8 đội bóng đến từ các trường tiểu học: Thực hành Sư phạm, Hà Huy Tập 1, Nghi Phú 1, Phượng Hoàng (bảng A); Trường Tiểu học Trung Đô, Hưng Dũng 1, Nghi Ân, Nghi Đức (bảng B), thi đấu theo vòng tròn 1 lượt, tính điểm để chọn ra 4 đội xuất sắc nhất vào vòng đấu loại trực tiếp và đội giành giải nhất sẽ vào thi đấu cấp thành phố. Tất cả các trận đấu của giải được áp dụng luật bóng đá mini 5 người của FIFA và đều diễn ra tại cụm, trên sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn của Trường Đại học Vinh.

Trong cái se lạnh đầu mùa, khi sân cỏ còn ướt đẫm sương đêm, các cầu thủ nhí đã ra sân với tinh thần thi đấu đầy hứng khởi

Nhiều pha bóng đẹp đã được các cầu thủ nhí trình diễn rất hấp dẫn và nhận được những tràng vỗ tay cổ vũ của đông đảo cổ động viên

Thầy Tuấn Anh - Huấn luyện viên môn Bóng đá, đang cùng các cầu thủ nhí thảo luận chiến thuật thi đấu. Mồ hôi đã rơi trên đường chạy đầy nắng nhưng điều quan nhất trong mỗi trận đấu là nhắc các cầu thủ nhớ đến mục tiêu chung, tự tin vào bản thân và tin tưởng nơi đồng đội.

Kết thúc giải đấu môn Bóng đá mini với kết quả giành giải 3 cấp Cụm, các cầu thủ nhí đã chụp ảnh lưu niệm cùng các cổ động viên và thầy cô giáo

Không chỉ dừng lại với những “trái bóng vàng” lăn tròn vào khung thành đối thủ bởi những bàn chân điêu nghệ của các vận động viên lứa tuổi hồn nhiên, Hội khỏe Phù Đổng năm nay con in dấu những thành tích đáng ghi nhận của các vận động viên thuộc bộ môn Cờ vua và Bóng bàn bởi những “bàn tay vàng” đến từ trường Thực hành Sư phạm.

Bạn Nguyễn Anh Quân (lớp 3C) giành giải Nhì, bạn Nguyễn Đức Vinh (lớp 5C) giải Ba ở bộ môn Cờ vua

Hai bạn Hồ Bảo Sơn - Phạm Bùi Gia Bảo  lớp 5C cũng đã thi đấu hết mình và đạt được giải Nhì đôi nam ở bộ môn Bóng bàn

Thể thao là nơi hội tụ và thăng hoa nhiều cảm xúc nhất. Những giọt nước mắt tiếc nuối đã rơi, những nụ cười của chiến thắng đã vỡ òa… Song chúng ta có quyền hy vọng và chờ đợi những chiến thắng rực rỡ của đội nhà trong các mùa giải tiếp theo, dù kết quả lần này các VĐV giành được không được như mong đợi. Nhưng dù điều gì đi nữa… hãy tin rằng với tất cả những gì các con thể hiện, với thầy cô, cha mẹ các con đã là người chiến thắng! Giải đấu khép lại với nhiều ấn tượng và mở ra một khởi đầu đầy tốt đẹp. Với thành công này, nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư sâu và rộng hơn cho các hoạt động TDTT, tiếp tục ươm mầm những tài năng triển vọng, kế cận để Trường Thực hành Sư phạm không chỉ là nơi các con được tỏa sáng trong học tập, mà còn là nơi các con ghi dấu ấn của mình ở các bộ môn thể thao.

Bài viết: Đặng Thị Thu Hoài