Thế giới bước sang thập kỷ thứ ba của thế kỷ XXI, công nghệ và đổi mới sáng tạo giờ đây trở thành nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững trên mọi lĩnh vực. Cũng từ thời điểm này, bên cnh việc mở rộng tầm ảnh hưởng trong quan hệ quốc tế, Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình nhằm giải quyết các thách thức và đạt được các mục tiêu tăng trưởng kỳ vọng. Để đạt được mục tiêu này, Việt Nam xác định lấy Đổi mới sáng tạo và Công nghệ làm động lực phát triển.

Trong bối cnh đó, Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Vit Nam Toàn cu (AVSE Global) tổ chức cuộc thi về đổi mới sáng tạo, #Hack4Growth 2020 (được khởi động từ tháng 11/2019), vi hn np h sơ 31/03/2020, và vòng chung kết vào 07/08/2020 tại Quảng Ninh, Vietnam.

#Hack4Growth (https://www.vietnaminnovationlinks.org) là cuộc thi nhằm thúc đẩy triển khai các ý tưởng, dự án sáng tạo trong tất cả lĩnh vực trọng điểm như Du lch, Nông nghip, Năng lượng, Môi trường, Giáo dục, biến thành gii pháp cho các vấn đề thực tiễn, từ vi mô, đến vĩ mô tại Việt Nam. Hack4Growth  kết nối các nhân tố đối mới sáng tạo, nhà đầu tư tiềm năng, được dn dắt bởi hơn +30 huấn luyn viên và nhà tư vấn đẳng cấp quốc tế đến từ +15 nước. Quỹ đầu tư "The InnoInvest" sẽ được thành lập. Tham gia Hack4Growth, là mở ra cơ hội:

- Tham gia mạng lưới "Innovation" toàn cầu.

- Được hướng dẫn và tư vấn bởi các mentor/ coach đẳng cấp thế giới, đến từ hơn 15 nước như Mỹ, Anh, Úc, Thuỵ Sỹ, Đức, Pháp, Thái Lan, Singapore. Chương trình cố vấn kéo dài 4 tháng. 

- Cơ hội ăn tối cùng các CEO và chuyên gia hàng đầu như bà Nguyễn Thị Phương Thảo (CEO Vietjet), ông Trương Gia Bình (Chủ tịch HĐQT FPT), Ông Trịnh Văn Quyết (CEO FLC), Ông Vũ Thức (Nhà sáng lập công ty Kambri), Bà Lê Diệp Kiều Trang (Nhà sáng lập Alabaster), cùng nhiều nhân vật quan trọng khác.

- Trình bày sản phẩm và nhận cơ hội tài trợ trước hơn 20 nhà tài trợ và giám khảo.

- Truyền thông sản phẩm của mình qua hơn +20 kênh báo chí

- Giải thưởng hấp dẫn; giải nht, InnoStar, trị giá $10.000, cùng với nhiều cơ hội kết nối và phát triển, và kết nối với các tập đoàn tại nhiều nước như Mỹ, Châu Âu, ăn tối cùng các CEO có uy tín.

- 20 đội xuất sắc nhất vòng sơ khảo sẽ được hỗ trợ tham gia vòng chung kết tại Quảng Ninh, Việt Nam, trong khuôn khổ sự kiện VILinks.

#Hack4Growth được tổ chức trong khuôn khổ Vietnam Innovation Links (VILinks), hướng tới xây dựng mạng lưới ĐMST, mang lại nhận thức đột phá về ĐMST và thúc đẩy ĐMST ở Việt Nam trong các lĩnh vực trọng điểm của đất nước. Góp mặt tại VILinks 2020 là +200 người có tầm ảnh hưởng được chọn lọc kỹ càng về Đổi mới sáng tạo trên +20 nước, nhiều lĩnh vực cùng các lãnh đạo, nhà đầu tư, nhà hoạch định chính sách, cùng sự tham gia của +100 trường đại học, cơ quan, tổ chức… góp phần thay đổi cuộc sống và nền kinh tế; được tham gia kết nối ĐMST trong một chương trình đậm chất nghệ thuật và có thể tiếp xúc trực tiếp với các diễn giả hàng đầu thế giới, với những tài năng ĐMST tham dự sự kiện. VILinks 2020 s đưc xây dng như mt chương trình v ĐMST mang tính ngh thut vi các phiên trình bày, tranh luận, thảo luận bàn tròn, l trao gii cuc thi Hack4Growth, gp g trao đi vi các doanh nghip và tp đoàn; trin lãm Đi mi sáng to và nhng hot đng cho tr em. Ngoài ra, tic ti ti đo Vân Đn, du thuyn trên Vnh H Long cùng vi nhng phn biu din ngh thut ti Di sn văn hóa thế gii, cũng s là không gian lý tưng đ các khách mi giao lưu, thêm s gn gũi và tăng tính kết ni; góp phn xây dng mng lưi các chuyên gia đi mi sáng to hàng đu thêm mnh m và sâu rng.

VILinks 2020, vi ch đ "Innovate Today, Growth Tomorrow" sẽ đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền tảng Đổi mới sáng tạo để tạo điều kiện cho những hoạt động của Mạng lưới đổi mới sáng tạo nơi nhng nhà sáng tạo có thể kết nối cùng nhau để biến những ý tưởng thành hiện thực. Din đàn s là mt ct mc quan trng, đánh du s ra đi ca mt h sinh thái mi v tư duy đi mi sáng to nhm thu hút, kết ni và xây dng mng lưi các chuyên gia Vit Nam và gc Vit trên toàn thế gii, đưa Quc gia tiến bưc vng chc trên con đưng phát trin đng hành cùng đi mi sáng to và sc mnh tri thc.

Đ biết thêm thông tin chi tiết v cuc thi #Hack4Growth, và Din đàn VILinks, xin vui lòng truy cp vào trang web: https://www.vietnaminnovationlinks.org/ hoc email ti đa ch: contact@vietnaminnovationlinks.org

Ban t chc VI-Links 2020 & Hack4Growth