Chương trình có sự tham gia của hơn 700 em học sinh cùng đông đảo các vị phụ huynh và các thầy cô giáo trong nhà trường với mục đích giúp đỡ một số em học sinh tiểu học trong thành phố có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, qua đó góp phần mang đến cho các em một mùa xuân mới ấm áp và đủ đầy hơn.

Cô Đinh Thị Nhàn - giáo viên nhà trường, chịu trách nhiệm tổ chức chương trình cho biết: “Vừa qua nhà trường đã kêu gọi ủng hộ được hơn 100 triệu đồng cho 4 xã ở huyện miền núi Thanh Chương. Qua chương trình, chúng tôi nhận thấy rằng còn rất nhiều bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn nên nhà trường đã có ý tưởng và quyết định tổ chức chương trình thiện nguyện bán tranh để tiếp tục ủng hộ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”.

Cuộc triển lãm có sự tham gia của 163 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, với 172 bức tranh có chủ đề, màu sắc đa dạng và phong phú. Chương trình triển lãm sẽ giúp khơi dậy trong tâm hồn các em học sinh sự cảm thông, chia sẻ. Giáo dục cho các em tinh thần “lá lành đùm lá rách”, lòng nhân ái biết yêu thương với những mảnh đời bất hạnh và kém may mắn trong cuộc sống.

Tham gia buổi triển lãm, các phụ huynh có thể chiêm ngưỡng sức sáng tạo và tài năng của các em học sinh đồng thời có thể san sẻ tình yêu thương của mình cho những mảnh đời kém may mắn bằng cách chọn mua những bức tranh mình ưng ý nhất với mức giá tùy tâm. Mức giá tối đa được quy định của mỗi bức tranh là 500.000 đồng. Số tiền bán bức tranh sẽ ủng hộ bạn nghèo 50%, chi trả cho tác giả 40% và 10% cho kinh phí tổ chức của nhà trường.

Chị Nguyễn Thị Huyền Trang, một phụ huynh có con theo học tại trường vui vẻ cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rất vui và tự hào về con của mình, chương trình đã mang đến cho các em sự sáng tạo đồng thời cho các em hiểu về ý nghĩa đùm bọc những hoàn cảnh khó khăn”.

Ngoài triển lãm tranh, các vị phụ huynh cùng các em học sinh thưởng thức các tiết mục văn nghệ do học sinh giáo viên nhà trường biểu diễn và tham gia hoạt động trải nghiệm “gói bánh chưng chào xuân mới” sau đó các sản phẩm sẽ được tặng lại cho gia đình học sinh nhà trường.

Chương trình thiện nguyện triển lãm tranh “Xuân yêu thương” đã mang lại những giá trị về vật chất và tinh thần quý giá, mang đậm tính nhân văn, giáo dục cho các em về lòng yêu thương chia sẻ.

Chương trình có sự tham gia của hơn 700 em học sinh cùng đông đảo các phụ huynh và các thầy cô giáo trong nhà trường với mục đích giúp đỡ một số em học sinh tiểu học trong thành phố có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, qua đó góp phần mang đến cho các em một mùa xuân mới ấm áp và đủ đầy hơn.

Chương trình triển lãm sẽ giúp khơi dậy trong tâm hồn các em học sinh sự cảm thông, chia sẻ. Giáo dục cho các em tinh thần “lá lành đùm lá rách”, lòng nhân ái biết yêu thương với những mảnh đời bất hạnh và kém may mắn trong cuộc sống.

Cuộc triển lãm có sự tham gia của 163 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, với 172 bức tranh có chủ đề, màu sắc đa dạng và phong phú.

Phụ huynh có con theo học tại trường cho biết cảm thấy rất vui và tự hào về con của mình, chương trình đã mang đến cho các em sự sáng tạo đồng thời cho các em hiểu về ý nghĩa đùm bọc những hoàn cảnh khó khăn.

Mức giá tối đa được quy định của mỗi bức tranh là 500.000 đồng. Số tiền bán bức tranh sẽ ủng hộ bạn nghèo 50%, chi trả cho tác giả 40% và 10% cho kinh phí tổ chức của nhà trường.

Nguồn: Báo Dân trí