Nhằm kết nối những tấm lòng nhân ái đến với những mảnh đời kém may mắn, chiều ngày 14/1/2020 Trường THSP Đại học Vinh cùng Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Ngọc Hải phối hợp với chính quyền đã tổ chức trao tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo, người khuyết tật, người hoàn có cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Xuân Tường, Huyện Thanh Chương, Tỉnh Nghệ An.

Đến dự Lễ trao quà có Đại diện cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THSP Đại học Vinh; HĐND, UBND xã, Ủy ban MTTQ và đại diện các ban, ngành, đoàn thể trong xã Xuân Tường, 100 hộ nghèo và 6 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn luôn vượt khó trong học tập.

Đồng chí Đỗ Thị Hà - Phó Hiệu trưởng Trường THSP phát biểu tại Lễ trao quà

Đại diện 100 hộ gia đình nghèo, khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Xuân Tường

Về với Xuân Tường đoàn thiện nguyện mang theo tấm lòng của các quý phụ huynh, học sinh và cán bộ công nhân viên nhà trường gồm 50 triệu đồng tiền mặt và 500 kg gạo. Toàn bộ phần quà đoàn đã trao tặng  cho 100 hộ gia đình (mỗi suất quà gồm  500 nghìn đồng tiền mặt và 5 kg gạo) với mong muốn Xuân Tường đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 thêm vui tươi, đầm ấm hơn.

Các hộ đình nghèo, khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn lên nhận quà

Các gia đình nhận gạo - Phần quà  do công ty Xuất nhập khẩu Ngọc Hải gửi tặng

Ngoài ra, các bạn học sinh của trường THSP có quê gốc ở xã Xuân Tường đã trao quà cho các bạn học sinh xã nhà có hoàn cảnh khó khăn mà vượt khó trong học tập để mong các bạn luôn luôn nỗ lực vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong học tập, đó là các bạn:

1. Nguyễn Đan Anh - Học sinh lớp 3C : 2.000.000 đồng

2. Nguyễn Doãn Khánh Toàn - Học sinh lớp 3D : 1.500.000 đồng

Bạn Khánh Toàn  trao quà cho các bạn học sinh nghèo vượt khó

   

Bạn Đan Anh trao quà cho các bạn học sinh nghèo vượt khó

Cùng với việc tặng quà tết cho các hộ gia đình nghèo, khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Xuân Tường , đoàn còn đến thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, có công với cách mạng, gia đình neo đơn trên địa bàn xã.

 

Thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, có công với cách mạng

Thăm và tặng quà cho gia đình neo đơn

Đến tận nơi chứng kiến cuộc sống, chỗ ăn ở của từng gia đình mới thấy hết được rất nhiều hoàn cảnh cần có sự chung tay ủng hộ của cộng đồng.

Một góc căn bếp nhỏ

Kết thúc chuyến đi cả đoàn ai cũng tâm trạng bồi hồi, xúc động bởi còn có rất nhiều gia đình, nhiều hoàn cảnh, nhiều mảnh đời bất hạnh đang cần sự sẻ chia của cộng đồng. Đoàn thiện nguyện đã kết nối những tấm lòng hảo tâm đến  với những hoàn cảnh khó khăn. Nếu toàn xã hội cùng chung tay chăm lo tết cho người nghèo, chúng tôi tin rằng mọi người, mọi nhà sẽ được đón tết an vui. Cả cộng đồng đã và đang đem đến một cái tết ấm áp ân tình dành tặng cho những người nghèo./.

Bài và ảnh: Thái Thị Thu Hiền (GVCN Lớp 1A)