Tham dự buổi Gặp mặt có TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trần Bá Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đại diện Ban Thường vụ Công đoàn trường, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Trưởng Phó các đơn vị trong toàn trường. Về phía Hội Cựu giáo chức Trường có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội, các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành của 11 chi hội trực thuộc và 45 hội viên thượng thượng thọ 95, 90 tuổi; thượng thọ 85, 80 tuổi và đăng thọ 75, 70 tuổi.

Năm 2020, mặc dù dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, ảnh hưởng nhiều đến đời sống xã hội cũng như các hoạt động của Nhà trường, các tổ chức đoàn thể, nhưng công tác của Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Vinh vẫn được duy trì và phát triển. Trong những năm qua, với sự nỗ lực cố gắng của Ban Chấp hành Hội, sự quan tâm giúp đỡ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn trường, sự động viên của tập thể cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên, học viên của Nhà trường, Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Vinh đã có nhiều bước phát triển mới. Đầu Xuân Tân Sửu, Hội đã có 425 hội viên (tăng 15 hội viên so với đầu năm Canh Tý).

PGS.TS.NGƯT. Nguyễn Công Khanh - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Trường báo cáo hoạt động của Hội năm 2020, phương hướng năm 2021

Phát biểu tại buổi Gặp mặt và mừng thọ, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã sơ lược các kết quả quan trọng của Nhà trường trong năm 2020 và những định hướng hoạt động trong năm 2021. Nhà trường mong muốn toàn thể nhà giáo, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và học viên tiếp tục cố gắng, vượt mọi khó khăn, tích cực chủ động, sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết phấn đấu thực hiện mục tiêu phát triển Trường Đại học Vinh thành Đại học Vinh, là trụ cột của các cơ sở giáo dục đại học khu vực Bắc Trung Bộ, hướng tới xếp hạng tốp 500 đại học hàng đầu châu Á.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Ngoài ra, lãnh đạo Nhà trường mong rằng Ban Chấp hành Hội, các bác, các anh, các chị hội viên Hội Cựu giáo chức Trường trong thời gian tới tiếp tục quan tâm theo dõi và động viên nhiều hơn nữa để cán bộ công chức và học sinh, sinh viên, học viên hiện nay nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân đã giao phó.

Nhà giáo Nguyễn Đang - Nguyên Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Vinh phát biểu

Xuân Tân Sửu 2021, Trường Đại học Vinh phấn khởi và vui mừng có 45 hội viên Hội Cựu giáo chức lên lão 95, 90, 85, 80, 75 và 70 tuổi, trong đó có 2 cụ thượng thượng thọ 95, 90 tuổi; 19 cụ thượng thọ 85, 80 tuổi và 24 cụ mừng đăng thọ 75, 70 tuổi. Nhà trường đã phối hợp với Ban Chấp hành Hội gửi tặng quà mừng thọ cho các cụ. Tại buổi Gặp mặt, lãnh đạo Nhà trường đã trao kinh phí hỗ trợ hoạt động cho Ban Chấp hành Hội, các chi hội với số tiền gần 75 triệu đồng. Công đoàn trường trao tặng Quỹ "Nghĩa tình đồng nghiệp" của Hội Cựu giáo chức số tiền hơn 30 triệu đồng.

Lãnh đạo Nhà trường, Công đoàn trường trao kinh phí hỗ trợ cho Hội Cựu giáo chức và các chi hội

TT. ĐHV