Tham dự buổi Gặp mặt về phía có PGS.TS. Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, PGS.TS. Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, TS. Nguyễn Ngọc Dũng - Giám đốc Ban Quản lý Chương trình ETEP, Bộ Giáo dục và Đào tạo; GS.TS. Thái Văn Thành - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An; TS.NGND. Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Nghệ An; lãnh đạo của nhiều địa phương, nhiều trường đại học, cao đẳng, nhiều sở giáo dục, các cơ sở quản lý giáo dục trong cả nước có nhiều gắn bó, quan hệ hợp tác đào tạo đại học, sau đại học của Khoa Giáo dục, Trường Đại học Vinh. GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo, TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Công đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội sinh viên Trường, Trưởng các Viện, Khoa, Trường trực thuộc, các Phòng, Ban, Trung tâm, Trạm, Viện, Nhà Xuất bản trong toàn Trường và các thế hệ cán bộ, viên chức, sinh viên, học viên của khoa Giáo dục đã về dự buổi Gặp mặt.

Chương trình văn nghệ chào mừng của sinh viên, học viên khoa Giáo dục

Gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của Trường Đại học Sư phạm Vinh, nay là Trường Đại học Vinh, từ ban đầu chỉ có 1 cán bộ thỉnh giảng, đến tổ Tâm lý học - Giáo dục học, Bộ môn Tâm lý học - Giáo dục học, năm 1995, Khoa Giáo dục Tiểu học đã được thành lập và đến năm 2010, Khoa được đổi tên thành Khoa Giáo dục. Đến nay, Khoa Giáo dục đã có đội ngũ gồm 39 cán bộ, giảng viên, giáo viên trong đó có 4 phó giáo sư, 20 tiến sĩ, 17 thạc sĩ. Số lượng người học hiện nay của Khoa có gần 8.500 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh theo học ở 3 ngành đào tạo đại học, 3 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 1 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ.

TS. Phạm Lê Cường - Trưởng khoa Giáo dục ôn lại chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển của Khoa Giáo dục

Qua 25 năm xây dựng và phát triển, Khoa Giáo dục đã đào tạo, bồi dưỡng được hơn 30.000 giáo viên mầm non, tiểu học và cán bộ quản lý giáo dục cho khu vực Bắc Trung bộ và cả nước, đặc biệt trong đó có hơn 3.000 thạc sĩ và tiến sĩ. Rất nhiều người đã trưởng thành nhanh chóng sau khi ra trường, hiện đã là những nhà giáo xuất sắc, là các nhà khoa học, là các nhà quản lý có uy tín và giữ các trọng trách, chức vụ quan trọng trong xã hội.

Phát biểu chúc mừng Khoa Giáo dục, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo Nhà trường đã đánh giá cao những kết quả đào tạo, những đóng góp của Khoa Giáo dục cho Trường Đại học Vinh, cho tỉnh Nghệ An, khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo Nhà trường phát biểu

Bước vào giai đoạn phát triển mới của Trường Đại học Vinh, Hiệu trưởng Nhà trường yêu cầu Khoa Giáo dục giữ vững và phát huy nền tảng, lợi thế, bản chất của một trung tâm nghiên cứu khoa học giáo dục, gắn liền giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học. Trên cơ sở đó, chủ động, tích cực nghiên cứu và thực hiện đổi mới phương thức đào tạo, mục tiêu, nội dung, chương trình đào tạo, phương pháp dạy học, cách thức kiểm tra, đánh giá nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29, Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI; tăng cường và chủ động hợp tác, trao đổi, liên thông, liên kết trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng cán bộ với các cơ sở trong và ngoài nước, nâng cao năng lực, bản lĩnh hội nhập quốc tế của cán bộ và nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng thay mặt lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng Khoa Giáo dục

Tại buổi Gặp mặt kỷ niệm, PGS.TS. Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã phát biểu chúc mừng Khoa Giáo dục; tập thể cán bộ, sinh viên, học viên Khoa Giáo dục đã tri ân tới các thầy nguyên là Trưởng khoa Giáo dục qua các thời kỳ (PGS.TS.NGƯT. Phạm Minh Hùng, PGS.TS. Nguyễn Bá Minh, TS. Nguyễn Ngọc Hiền); Ban Liên lạc cựu sinh viên, học viên Khoa Giáo dục đã phối hợp với Khoa tặng 30 suất học bổng cho các em sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập.

PGS.TS. Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu

Khoa Giáo dục tri ân các thầy nguyên là Trưởng khoa qua các thời kỳ

Ban Liên lạc cựu sinh viên, học viên Khoa Giáo dục tặng học bổng cho sinh viên

Cô Lê Thị Hạnh - Chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, cựu sinh viên khóa 36 ngành Giáo dục Tiểu học đại diện cho cựu sinh viên, học viên Khoa Giáo dục phát biểu

Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Vân - khóa 59 ngành Giáo dục Tiểu học, đại diện cho sinh viên, học viên Khoa Giáo dục phát biểu

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

TT. ĐHV