Tham dự lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo các đại học, trường đại học, cao đẳng và các cơ quan, đơn vị có quan hệ hợp tác với Khoa Giáo dục Thể chất. Về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí đại diện Đảng ủy, Công đoàn Trường, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường; Trưởng các khoa, viện, các phòng, ban, trung tâm, trạm cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, viên chức, sinh viên, học viên Khoa Giáo dục Thể chất.

Trước giờ diễn ra buổi lễ, lãnh đạo Nhà trường và Khoa Giáo dục Thể chất đã tổ chức lễ trồng cây trong khuôn viên Cơ sở II ghi nhận sự kiện Khoa Giáo dục Thể chất tròn 25 năm tuổi.

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trồng cây lưu niệm

Đông đảo đại biểu, cán bộ, viên chức và sinh viên, học viên Khoa GDTC dự lễ kỷ niệm

Đọc diễn văn buổi lễ, TS. Nguyễn Ngọc Việt - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Giáo dục Thể chất đã ôn lại chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển của khoa. Từ những ngày đầu của bộ môn Thể dục đến Khoa Giáo dục Thể chất hôm nay, khoa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy bộ môn Giáo dục Thể chất cho sinh viên toàn trường. Đặc biệt, trong 25 năm qua, Khoa Giáo dục Thể chất đã có 21 khoá sinh viên hệ chính quy tốt nghiệp, cung cấp cho xã hội gần 2.000 giáo viên thể dục có trình độ đại học, 40 học viên thạc sĩ.

TS. Nguyễn Ngọc Việt - Trưởng khoa GDTC đọc diễn văn kỷ niệm

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đã có nhiều bước phát triển. Với sự nỗ lực, phấn đấu của cán bộ, giảng viên, đến nay, Khoa Giáo dục Thể chất đã có một đội ngũ hoàn toàn có thể đáp ứng được những nhiệm vụ mà ngành Giáo dục và Nhà trường giao phó với 4 tiến sĩ, 15 thạc sĩ, 4 nghiên cứu sinh. Cùng với hoạt động giảng dạy, đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học trong cán bộ và sinh viên, học viên gắn với việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cũng đã đạt được nhiều thành tích. Các thế hệ sinh viên, học viên của Khoa Giáo dục Thể chất đã có nhiều đóng góp trong các hoạt động, phong trào của Nhà trường, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng môi trường sư phạm văn minh, lành mạnh, đặc biệt là những đóng góp của các thế hệ sinh viên đối với phong trào thể dục thể thao, tham gia các giải thi đấu của sinh viên trong khu vực và cả nước.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã phát biểu, trân trọng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo và sinh viên của Khoa Giáo dục Thể chất đối với những thành tựu chung của Trường Đại học Vinh trong 60 năm qua.

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng

TS. Nguyễn Ngọc Hiền cũng đề nghị các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên của khoa, đặc biệt là lãnh đạo khoa đương nhiệm cùng thảo luận, bàn bạc con đường phát triển tiếp theo của khoa. Trước mắt, Khoa Giáo dục Thể chất cần tập trung các giải pháp để cập nhật, đổi mới chương trình đào tạo theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới, tập trung xây dựng và triển khai Chương trình đào tạo tiếp cận CDIO, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người học xây dựng môi trường sư phạm thân thiện, cởi mở, gắn bó để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ Giáo dục Thể chất cho sinh viên toàn trường; đẩy mạnh công tác quảng bá tuyển sinh, xây dựng và nâng cao hình ảnh của khoa chuyên nghiệp, hiện đại để ngày càng thu hút nhiều sinh viên vào học ngành Giáo dục Thể chất.

Nhân dịp Khoa Giáo dục Thể chất tròn 25 năm xây dựng và phát triển, Chi bộ, Ban Chủ nhiệm khoa đã tổ chức tri ân cựu cán bộ, giảng viên qua các thời kỳ, trao khen thưởng cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và trao quà cho sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn; Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường Trường Đại học Vinh tặng các thế hệ cán bộ, viên chức, sinh viên, học viên của khoa bức trướng mang dòng chữ: "Khoa Giáo dục Thể chất: 25 năm xây dựng và phát triển".

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng bức trướng cho Khoa GDTC

Các phát biểu của đại diện cựu cán bộ, viên chức; cựu sinh viên; sinh viên đang học tập tại Khoa

Anh Cao Đăng Hoạt - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Ruby, cựu sinh viên khóa 38 GDTC tặng quà cho Khoa GDTC nhân kỷ niệm 25 năm thành lập

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa và TS. Nguyễn Ngọc Việt tặng quà cho các cựu cán bộ, viên chức Khoa GDTC

Khoa GDTC trao khen thưởng cho các sinh viên có thành tích học tập tốt

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Bài: HN; Ảnh: Gia Khánh