Tham gia buổi lễ có TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Hồng Soa - ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Phòng Hành chính Tổng hợp; TS. Thiều Đình Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường; các đồng chí Bí thư các đoàn viện, liên chi đoàn và hơn 100 sinh viên thuộc các CLB, Đội, Nhóm của Đoàn Trường, sinh viên Viện Nông nghiệp và Tài Nguyên, Viện Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa Xây dựng.

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Ủy viên Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Tháng Hành động vì môi trường, Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam

Năm 2019, Ngày Môi trường thế giới có chủ đề là "Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta" nhằm kêu gọi cộng đồng và xã hội cùng hành động để cải thiện chất lượng không khí ở tất cả các thành phố và khu vực trên toàn thế giới; Ngày Đại dương thế giới có chủ đề là "Giới và Đại dương" là một lời kêu gọi chúng ta phải có trách nhiệm với đại dương, với môi trường. Trên tinh thần đó, sinh viên Trường Đại học Vinh đã hưởng ứng với việc làm cụ thể: Ra quân làm vệ sinh môi trường tại Trại thực hành hải sản tại xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Rất khẩn trương và trách nhiệm, chỉ sau 1 ngày lao động, hơn 100 đoàn viên thanh niên, sinh viên của Nhà trường đã tổng vệ sinh, quét dọn, thu gom và xử lý rác thải trong khuôn viên Trại thực hành hải sản và các khu vực xung quanh, tạo nên cảnh quan xanh, sạch, đẹp. 

Có thể nói, đây là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao ý thức cho toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên nhà Trường về công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống sinh hoạt văn minh; tạo thói quen cho mọi người tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tin và ảnh: Đoàn Thanh niên