Không chỉ là ngày Truyền thống của Ngành, ngày 20/11 còn là sự vun đắp và khẳng định truyền thống "tôn sư trọng đạo" của dân tộc, đề cao sứ mệnh vẻ vang của những người cầm bút, cầm phấn, từ đó, xác định trách nhiệm cao cả của các cô giáo, thầy giáo, của cán bộ, viên chức trong việc góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường, ngành Giáo dục và Đào tạo ngày càng vững mạnh.

Trong những ngày này, tập thể cán bộ, thầy cô giáo và học sinh, sinh viên, học viên của Trường Đại học Vinh vô cùng phấn khởi đón nhận sự quan tâm đầy trách nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các sở, ban, ngành của tỉnh Nghệ An, tỉnh Hà Tĩnh, các tỉnh thành trong cả nước, các cơ quan, đơn vị, cá nhân chúc mừng tập thể Nhà trường.

Một trong những cựu sinh viên đã đến thăm, chúc mừng Tập thể sư phạm Nhà trường và các thầy cô giáo cũ đó là đồng chí Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, cựu sinh viên khóa 31, ngành Sư phạm Ngữ văn.

Sáng ngày 18/11/2020, đoàn công tác của Tỉnh ủy Hà Tĩnh do đồng chí Hoàng Trung Dũng dẫn đầu đã đến chúc mừng Tập thể sư phạm Trường Đại học Vinh. Cùng đi với đồng chí Hoàng  Trung Dũng có đồng chí Võ Hồng Hải - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Điện - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; đồng chí Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Tiếp đón đoàn về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Phó Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phạm Thị Bình - Chủ tịch Công đoàn trường; đại diện lãnh đạo Viện Sư phạm Tự nhiên, Viện Sư phạm Xã hội.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng tặng hoa chúc mừng Tập thể sư phạm Trường Đại học Vinh

Phát biểu chúc mừng Tập thể sư phạm Nhà trường, đồng chí Hoàng Trung Dũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tập thể cán bộ, viên chức, giảng viên, giáo viên của Trường Đại học Vinh và cho biết, hiện nay phần lớn cán bộ lãnh đạo chủ chốt, đặc biệt là trong ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh Hà Tĩnh đều tốt nghiệp từ Trường Đại học Vinh. Đồng chí tiếp tục nhấn mạnh, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong 3 mũi đột phá chiến lược mà Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX đã đề ra, do đó rất mong muốn Trường Đại học Vinh và Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ liên kết để tiếp tục giúp Hà Tĩnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Tĩnh.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng phát biểu chúc mừng

Thay mặt cán bộ, viên chức, giảng viên, giáo viên, học sinh, sinh viên của Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm đầy trách nhiệm của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các sở, ban, ngành của tỉnh Hà Tĩnh, đặc biệt là cá nhân đồng chí Hoàng Trung Dũng đối với Trường Đại học Vinh trong những năm qua. Trong thời gian tới, Trường Đại học Vinh đang phấn đấu xây dựng và phát triển thành đại học thông minh, nằm trong tốp 500 đại học hàng đầu Châu Á, xây dựng tổ chức Nhà trường theo mô hình đại học vùng, vì vậy rất mong muốn nhận được sự ủng hộ và sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Nhà trường mong muốn sẽ tiếp tục nhận được những tình cảm quý báu của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các sở, ban, ngành của tỉnh Hà Tĩnh trong sự nghiệp xây dựng và phát triển.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng phát biểu

Sau khi tặng hoa chúc mừng Tập thể sư phạm Nhà trường, đồng chí Hoàng Trung Dũng và đoàn công tác đã đến chúc mừng Tập thể sư phạm Viện Sư phạm Xã hội. Tại đây, đồng chí Hoàng Trung Dũng rất xúc động khi được gặp một số thầy giáo cũ như PGS.TS. Hoàng Trọng Canh, PGS.TS. Biện Minh Điền và cũng rất vui mừng khi được gặp các lãnh đạo chủ chốt và nhiều cán bộ trẻ của Viện Sư phạm Xã hội. Đồng chí cho biết mặc dù Khoa Sư phạm Ngữ văn đã tái cơ cấu thành Viện Sư phạm Xã hội cùng với các Khoa Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Chính trị, nhưng truyền thống của Khoa Ngữ Văn, Ngành Ngữ Văn, những tình cảm tri ân, kính trọng các thầy cô sẽ luôn luôn còn mãi đối với lớp lớp cựu sinh viên, học viên đã trưởng thành.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng chúc mừng và tặng hoa tại Viện Sư phạm Xã hội

Cũng nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhiều cơ quan, đơn vị, ban ngành cũng đã đến tặng hoa, chúc mừng Tập thể sư phạm Nhà trường, dưới đây là một số cơ quan, đơn vị:

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An (cựu sinh viên Khóa 27 ngành Sư phạm Ngữ Văn) đến tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo Quân khu 4, Công an tỉnh Nghệ An, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đến tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An đến tặng hoa chúc mừng

TT. ĐHV