Chương trình nghệ thuật chào mừng của các anh chị sinh viên Trường Đại học Vinh

Hoạt động trải nghiệm "một ngày làm sinh viên" của Trường Đại học Vinh là sáng kiến của Đoàn Thanh niên, được lãnh đạo Nhà trường, cán bộ, viên chức, sinh viên toàn trường ủng hộ. Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Vinh mời hơn 1.000 bạn trẻ là cán bộ Đoàn, học sinh của các trường THPT của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thanh Hóa đến tham quan, tham dự các hoạt động học tập, thực hành, rèn luyện của sinh viên, cùng trải nghiệm các tiết học, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động ngoài trời cũng như trải nghiệm cuộc sống bình dị hàng ngày của sinh viên.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà Giang - Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Vinh giới thiệu chương trình

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cho biết: Chương trình "Một ngày làm sinh viên" là một hoạt động phong phú và bổ ích, giúp các em học sinh nhận thức được những kỹ năng cần thiết phải trang bị, rèn luyện và có những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân, đáp ứng được yêu cầu về nguồn nhân lực trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An phát biểu khai mạc chương trình

Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn cũng mong muốn, chương trình sẽ được tổ chức thành công để tạo tiền đề tốt và trở thành hoạt động thường xuyên được tổ chức hàng năm, giúp cho tổ chức đoàn phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc đảm bảo các nhu cầu và quyền lợi chính đáng của đoàn viên, thanh niên trong học tập và rèn luyện.

Chào đón cán bộ Đoànhọc sinh của các trường THPT, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường mong rằng "ngày hôm nay sẽ là một ngày vui vẻ, thực sự bổ ích, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp của các em về một trường đại học có bề dày 60 năm xây dựng và phát triển, năng động, thân thiện, hiệu quả, đáng để các em lựa chọn gửi gắm tương lai".

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa phát biểu chào mừng các em học sinh

Giáo sư Hiệu trưởng cũng hy vọng rằng, trong thời gian tới, các hoạt động phối hợp, trao đổi giữa Trường Đại học Vinh với các trường THPT, đặc biệt là các hoạt động hướng về các bạn trẻ, học sinh của các trường THPT sẽ được Đoàn Thanh niên của các trường tiếp tục hưởng ứng, tạo mối gắn kết bền chặt, hiệu quả góp phần định hướng các bạn học sinh đến với các trường đại học, cao đẳng, đến với Trường Đại học Vinh.

Đại biểu học sinh của các trường THPT

Đại diện đại biểu học sinh tặng hoa cho lãnh đạo Trường Đại học Vinh

Các em học sinh được tham quan các các khu vực trong Trường: Nhà truyền thống, Giảng đường, Phòng Thí nghiệm, Nhà thi đấu. Ký túc xá...

Nằm trong chuỗi hoạt động, sau lễ khai mạc Chương trình trải nghiệm "Một ngày làm sinh viên", Tỉnh đoàn Nghệ An và Đoàn trường Đại học Vinh cũng tổ chức Hội thảo "Kết nối công tác Đoàn trường học". Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã bàn giải pháp triển khai hiệu quả phong trào "Học sinh 3 tốt" trong Đoàn trường học, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm triển khai tại đơn vị, những mô hình hay, những cách làm sáng tạo để triển khai tốt phong trào.

Hội thảo "Kết nối công tác Đoàn trường học" - Ảnh: Báo Nghệ An

Chiều cùng ngày, cán bộ Đoàn, học sinh của các trường THPT tiếp tục tham gia trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa, Câu lạc bộ - Đội - Nhóm; hoạt động Team Building và Minigame tại Nhà thi đấu và Sân vận động của Trường Đại học Vinh./.

Bài: HN; Ảnh: CCV