Tham dự và cổ động cho các vận động viên, trao học bổng tài trợ cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có các đại biểu đại diện các cơ quan, doanh nghiệp: Ông Trần Hải Bình, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Nghệ An; ông Phan Nguyên Hào, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An; ông Nguyễn Danh Minh, Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt Nghệ An cùng đại diện các công ty, doanh nghiệp: Tập đoàn TH, Mobiphone Nghệ An, Công ty Đầu tư Phát triển Công nghệ Trí Nam, Công ty TACOMEX Miền Trung, Ngân hàng HDBank Nghệ An, Công ty Đầu tư và phát triển Xây dựng Tây Bắc, Công ty 457, Công ty CP Công nghệ Nam Thăng, Công ty Xây lắp và Thương mại An Hưng,... Về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo đại diện các phòng ban chức năng, viện, khoa đào tạo và đông đảo khán giả, học sinh, sinh viên quan tâm đã đến theo dõi, cổ vũ cho các vận động viên.

Các đại biểu, vận động viên, sinh viên tham dự Lễ khai mạc

ThS. Nguyễn Hồng Soa, Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng phòng HCTH khai mạc chương trình

PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu tại lễ khai mạc...

... và tặng quà lưu niệm, trao Giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ, doanh nghiệp

Đại diện Vận động viên tuyên thệ

Đại diện Trọng tài tuyên thệ

Các doanh nghiệp trao học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Tham gia giải gồm có 180 vận động viên là cán bộ, doanh nhân đến từ các cơ quan, doanh nghiệp đang công tác, hoạt động kinh doanh trên nhiều địa phương của đất nước. Dựa trên tính chuyên nghiệp, trình độ và đặc thù công việc, Ban Tổ chức chia thành 4 nội dung thi đấu gồm: Đôi nam nữ trình 1260, đôi nam lãnh đạo trình 1300, đôi nam trình 1340 và đôi nam trình 1450. Ngoài ý nghĩa tăng cường giao lưu nhằm xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, hướng tới thúc đẩy hợp tác giữa Trường Đại học Vinh và các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trong cộng đồng xã hội, Giải còn kêu gọi sự tài trợ, ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm và các vận động viên tham dự với số tiền 128 triệu đồng để cùng chung tay, góp sức chăm lo cho thế hệ trẻ nói chung, HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Kinh phí nói trên được trao trực tiếp cho 56 sinh viên nghèo vượt khó với mức 1 triệu đồng/sinh viên tại lễ khai mạc giải và chuyển vào Quỹ Hỗ trợ HSSV Trường Đại học Vinh để xét trao trong các đợt tiếp theo trong thời gian tới.

Trong số gần 40.000 học sinh, sinh viên (HSSV) hiện đang học tập tại Trường Đại học Vinh hiện nay, phần lớn HSSV là con em ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa có điều kiện kinh tế khó khăn; trong đó, có 21 sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa, hàng chục sinh viên khuyết tật, hơn 1.000 sinh viên là con em dân tộc thiểu số, hàng ngàn em có hoàn cảnh khó khăn với nhiều mất mát, thiệt thòi cả về vật chất lẫn tinh thần. Thế nhưng, với truyền thống hiếu học và tinh thần vượt khó vươn lên, cùng với sự hỗ trợ của Nhà trường, sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong suốt thời gian qua, các em đã nỗ lực hết mình để tiếp tục được học nhằm thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Nhiều em đã không ngừng phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập, tích cực rèn luyện, chuẩn bị hành trang vững chắc cho con đường lập thân, lập nghiệp.

Sau 2 ngày (16 & 17/11/2019) tham gia tranh tài sôi nổi, giải đã kết thúc thành công tốt đẹp với việc trao 16 giải cho các vận động viên gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải ba cho mỗi nội dung thi đấu. Cụ thể:

Nội dung 1: Đôi nam nữ trình 1260

- Giải Nhất: Anh Quân - Chị Tuyết (CLB Hà Nội).

- Giải Nhì: Anh Phi - Chị Hà (CLB Vui vẻ).

- Giải Ba: Chị Lộc - Anh Phong (CLB Thắng Bi); Anh Nam - Chị Long (CLB Hà Tĩnh).

Nội dung 2: Đôi nam lãnh đạo

- Giải Nhất: Anh Vương - Anh Sơn (Quỳnh Lưu).

- Giải Nhì: Anh Bình - Anh Cầu (Khách sạn Sài Gòn - Kim Liên).

- Giải Ba: Anh Bình - Anh Hào (Biên phòng Nghệ An); Anh Việt - Anh Thành (ĐH Vinh).

Nội dung 3: Đôi nam trình 1340

- Giải Nhất: Anh Đức - Anh Tuân (CLB Đồng Đội).

- Giải Nhì: Anh Phong - Anh Trường (CLB Tắc xi Lạc Hồng).

- Giải Ba: Anh Nguyên - Anh Long (CLB Hà Nội); Anh Sơn - Anh Võ (Thanh Hóa).

Nội dung 4: Đôi nam trình 1450

- Giải Nhất: Anh Phước - Anh Tủn (Quảng Bình).

- Giải Nhì: Anh Long - Anh Nhân (CLB Thắng Bi).

- Giải Ba: Anh Quý - Anh Nghĩa (Biên phòng Hà Tĩnh); Anh Tuyến - Anh Bảo (Quế Phong).

Các đại biểu tại lễ bế mạc Giải

GS.TS. Đinh Xuân Khoa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh trao giải cho các vận động viên

PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh trao giải cho các vận động viên 

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các vận động viên

Giải quần vợt Trường Đại học Vinh mở rộng sẽ là một hoạt động thường niên, thông qua đó, Nhà trường sẽ kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các vận động viên tham dự giải cùng chung tay, góp sức chăm lo cho thế hệ trẻ nói chung, HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng. Toàn bộ kinh phí do các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm, vận động viên tài trợ đều được Nhà trường trao trực tiếp bằng học bổng cho HSSV nghèo vượt khó.

Trung tâm DV,HTSV&QHDN