Thân gửi các thế hệ cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên toàn trường!

Các đồng chí thân mến!

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, tôi gửi tới các thế hệ cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên của Nhà trường lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Là một trường đại học lớn trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong 60 năm xây dựng và phát triển, mỗi chặng đường của Trường Đại học Vinh luôn gắn liền với các hoạt động của tuổi trẻ; mỗi thành tích đạt được của Nhà trường luôn có sự đóng góp của các thế hệ đoàn viên thanh niên. Từ mái trường Đại học Vinh thân yêu, lớp lớp đoàn viên thanh niên, sinh viên đã tung cánh muôn phương, đóng góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nhiều đoàn viên thanh niên đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhiều đồng chí đã trở thành các nhà khoa học, nhà quản lý xuất sắc. Tất cả đã góp phần làm nên nét đặc trưng truyền thống của sinh viên Trường Đại học Vinh: "Bản lĩnh - Trí tuệ - Văn minh - Tình nguyện".

Trong giai đoạn hiện nay, Trường Đại học Vinh đang tích cực chủ động, hội nhập với giáo dục đại học khu vực và thế giới, nâng cao toàn diện chất lượng đào tạo, nghiên cứu, phục vụ, sớm đưa Nhà trường trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia với sứ mạng: "Trường Đại học Vinh là cơ sở giáo dục đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, nghiên cứu khoa học giáo dục, khoa học cơ bản, ứng dụng và chuyển giao công nghệ hàng đầu của khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước, luôn hướng tới sự thành đạt của người học"; chắp cánh cho tuổi trẻ, thanh niên lập thân, lập nghiệp.

Năm 2019 là năm Trường Đại học Vinh long trọng tổ chức Kỷ niệm 60 năm thành lập. Phát huy truyền thống vinh quang của các thế hệ đi trước, lãnh đạo Nhà trường mong rằng, đoàn viên thanh niên toàn trường chủ động, sáng tạo, ra sức học tập, rèn luyện, tích cực trau dồi kiến thức, kỹ năng, trở thành những người có ích cho quê hương, đất nước, góp phần xây dựng Nhà trường phát triển. Các cấp bộ Đoàn cần quan tâm và thực sự đồng hành với thanh niên trong các phong trào hành động nhất là phong trào khởi nghiệp của sinh viên, chú trọng xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, xứng đáng là trường học cộng sản chủ nghĩa của thanh niên.

Xin gửi tới các thế hệ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên toàn trường lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc công tác Đoàn và Phong trào thanh niên của Nhà trường ngày càng vững mạnh.

Thân ái!

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa

Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng