Dự và chung vui với không khí vui tươi, sôi nổi và tràn đầy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ về phía Tỉnh Đoàn Nghệ An có đồng chí Lê Văn Lương, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, cùng với các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, lãnh đạo các ban chuyên môn, cán bộ, chuyên viên các ban của Tỉnh Đoàn, Hội LHTN và Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An. Về phía Nhà trường, có PGS.TS. Ngô Đình Phương - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy, cô giáo là lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm, trạm và các khoa, viện trong toàn trường.Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, các đồng chí Bí thư Đoàn Viện, Liên chi đoàn, Liên chi hội trưởng sinh viên các khoa trong toàn trường.

Sau hơn 2 tháng hoạt động với các chương trình Tiếp sức mùa thi, Sinh viên tình nguyện về các xã đặc biệt khó khăn, Chương trình tình nguyện quốc tế tại tỉnh Xiêng Khoảng, Lào; Tình nguyện tại các địa phương, trường học. Thực hiện lời Bác dặn “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, với nhiều cách làm sáng tạo, tuổi trẻ trường Đại học Vinh đã hoàn thành xuất sắc chiến dịch tình nguyện hè 2017. Để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân, từ nông thôn đến thành thị và đặc biệt là trong mắt bạn bè quốc tế.

Tại buổi lễ tổng kết, các chiến sỹ tình nguyện hè 2017 đã được ngắm nhìn những đoạn phim, những hình ảnh đẹp của chiến dịch. Gợi lại cảm xúc rất đặc biệt trong lòng mỗi đồng chí, từ những ngày đầu tiên làm công tác cho đến những ngày cuối cùng tạm biệt dân làng, tạm biệt những học sinh do chính mình chỉ dạy. Tiểu phẩm kịch "Tình nguyện trong tôi là" do chính các 15 Đội trưởng các đội dàn dựng và biểu diễn đã phần nào nói lên những ý nghĩa mà các chiến sỹ tình nguyện đã làm. Và đặc biệt, Ban Tổ chức Chương trình đã bí mật mời về các đồng chí là đội trưởng, đội phó của Chiến dịch tình nguyện hè các năm về trước... đứng trên sân khấu danh dự, các đồng chí Đội trưởng không khỏi xúc động và nghẹn ngào khi được gặp lại các anh, các chị, "vốn là" thủ lĩnh của mình năm nào. Chương trình của buổi lễ đã khiến cho toàn bộ hội trường cảm nhận rõ hơn về giá trị mà "tình nguyện" mang lại, và càng phấn đấu hơn để được khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, đi khắp muôn nơi để giúp đỡ mọi người.

Song hành cùng Chiến dịch tình nguyện hè 2017, BTV Đoàn Thanh niên -  Hội Sinh viên trường đã tổ chức Cuộc thi “Khoảnh khắc tình nguyện 2017” thu hút 285 sinh viên tham gia, 5.800 lượt chia sẻ. BTC đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba cho các tác phẩm dự thi.

Chiến dịch tình nguyện hè 2017 đã khép lại, đối với sinh viên Trường Đại học Vinh, tổ chức chiến dịch tình nguyện không những là thực hiện Chương trình công tác của cấp bộ Đoàn, Hội, góp sức mình trong phong trào chung của ĐVTN, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh, của cả nước mà còn là chương trình công tác quan trọng, phù hợp với nguyện vọng và ý chí của sinh viên Nhà trường trong quãng thời gian học tập và rèn luyện. Thông qua phong trào tình nguyện, tuổi trẻ Trường Đại học Vinh tiếp tục thể hiện ý chí quyết tâm "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" và hình ảnh đẹp của sinh viên Đại học Vinh "Bản lĩnh - Trí tuệ - Văn minh - Tình nguyện".

Một số hình ảnh buổi lễ:

Màn khởi động rất sôi động làm nóng Hội trường

Các tiết mục văn nghệ của Đội VNXK Đoàn trường

TS. Thiều Đình Phong, Ủy viên BTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn trường báo cáo tổng kết Chiến dịch tình nguyện hè 2017

Hát múa: "Tình hữu nghị Việt Lào"

Trao giải cuộc thi Khoảnh khắc tình nguyện 2017

Vở kịch "Tình nguyện trong tôi là"

Tuổi trẻ trường Đại học Vinh "Bản lĩnh - Trí tuệ - Văn minh - Tình nguyện"

Đ/c Lê Văn Lương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn lên trao bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, TW Hội Sinh viên Việt Nam cho tuổi trẻ Trường Đại học Vinh

PGS.TS. Ngô Đình Phương lên trao Bằng khen cấp cao cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2017

ThS. Nguyễn Hồng Soa, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng phòng HCTH lên trao bằng khen cấp cao cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện hè 2017

Toàn cảnh buổi lễ

Ảnh: CCV, Tin: Đoàn trường