Tối ngày 20/6/2018, để giúp cho cán bộ coi thi nắm vững quy chế coi thi, Trường Đại học Vinh đã tổ chức tập huấn cho cán bộ, viên chức, giảng viên được điều động coi thi Kỳ thi THPT quốc gia.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, GS.TS. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh vai trò của đội ngũ cán bộ coi thi và thanh tra thi vào sự thành công của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Đồng thời, nhắc nhở cán bộ coi thi lưu ý những điểm mới của năm 2018 được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, những sai sót dễ mắc phải trong suốt quá trình tham gia công tác coi thi THPT Quốc gia.


CBVC, giảng viên Trường tham dự buổi tập huấn, phổ biến quy chế coi thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

TS. Nguyễn Thành Vinh - Phó Trưởng phòng Đào tạo phổ biến quy chế chi THPT QG năm 2018

Nội dung chính của buổi tập huấn, TS. Nguyễn Thành Vinh - Phó Trưởng phòng Đào tạo đã phổ biến các nội dung quan trọng để các cán bộ coi thi nắm rõ nhiệm vụ của mình: giới thiệu chung các điểm thi; trách nhiệm của các thành viên tham gia công tác thi: điểm phó, thanh tra, giám sát và cán bộ coi thi. Ngoài ra, những lưu ý về  bài thi tổ hợp, cách thức thi của thí sinh tự do, thời gian coi thi, quy trình hướng dẫn thí sinh thực hiện các môn thi tự luận, trắc nghiệm, cách xử lý thí sinh vi phạm quy chế ... cũng được hướng dẫn rõ ràng, chi tiết nhằm tránh tình trạng sai sót làm ảnh hưởng đến chất lượng của kỳ thi.

Với công tác chuẩn bị, triển khai tập huấn chu đáo trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018, tin rằng tập thể cán bộ viên chức, giảng viên trường Đại học Vinh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự thành công chung của một kỳ thi nghiêm túc, hiệu quả và chất lượng tại tỉnh Nghệ An.

Tin: Lê Khắc Phong - Phòng Đào tạo