Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Ấm áp, xúc động Chương trình "Tết ấm cho học sinh, sinh viên - Quý Mão 2023"

Trong không khí phấn khởi chuẩn bị đón chào Xuân mới, thực hiện Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An về việc ủng hộ, giúp đỡ người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, tối ngày 12/01/2023, Trường Đại học Vinh tổ chức chương trình "Tết ấm cho học sinh, sinh viên - Quý Mão 2023".

Tham dự chương trình có Đại tá Võ Văn Đức, Chủ nhiệm Chính trị Tổng Công ty Hợp tác kinh tế COECCO; Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Nghệ An. Về phía Trường Đại học Vinh có PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Thị Bình, Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS. Nguyễn Thái Dũng, Bí thư Đoàn Thanh niên và các thầy cô giáo đại diện các đơn vị đào tạo, phòng ban chức năng cùng gần 600 học sinh, sinh viên (HSSV), lưu học sinh nước ngoài.

Văn nghệ chào mừng

ThS. Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm DV, HTSV&QHDN khai mạc chương trình

Lãnh đạo Nhà trường trao Thư cảm ơn cho đại diện các Nhà Tài trợ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, thay mặt lãnh đạo Nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các doanh nghiệp, nhà tài trợ đã ủng hộ, đồng hành cùng Trường Đại học Vinh tổ chức chương trình và chia sẻ: "Đây là năm thứ tám, Nhà trường tổ chức chương trình "Tết ấm cho học sinh, sinh viên". Chương trình năm nay được tổ chức nhằm giúp đỡ, hỗ trợ HSSV có hoàn cảnh khó khăn, Lưu học sinh nước ngoài, sinh viên ở xa được về quê đón Tết Cổ truyền Quý Mão trong không khí vui tươi, đầm ấm; góp phần động viên tinh thần, giúp các em vượt qua khó khăn".

PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng cho biết: "Từ đầu năm học 2022 - 2023 đến nay, cùng với việc trợ cấp cho 22 sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa; vận động quyên góp, cấp học bổng tài trợ cho gần 400 HSSV có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 4 tỉ đồng; tặng quà cho 573 học sinh, sinh viên và lưu học sinh nước ngoài nhân dịp Tết cổ truyền Quý Mão 2023; cán bộ, viên chức, HSSV Nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tặng quà 50 triệu tiền mặt cùng nhiều hiện vật có giá trị cho đồng bào và học sinh nghèo tại các xã thuộc 4 huyện của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh; Trao tặng 30 triệu đồng tại chương trình "Tết vì người nghèo" do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức. Đây là những nghĩa cử thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng xã hội, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, góp phần san sẻ bớt những khó khăn của bà con cũng như HSSV, động viên, khích lệ và tạo điều kiện cho các em phát huy năng lực, tiến bước trên con đường chinh phục tri thức để lập thân, lập nghiệp, hướng tới một tương lai tốt đẹp".

Đại tá Võ Văn Đức, Chủ nhiệm Chính trị Công ty COECCO phát biểu

Chương trình "Tết ấm cho học sinh, sinh viên - Quý Mão 2023" năm nay, Nhà trường đã trao 573 suất quà tết cho các bạn HSSV với tổng số kinh phí trao trong chương trình là hơn 250 triệu đồng. Ngoài giá trị vật chất, đây còn là tình cảm của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức Trường Đại học Vinh đã quyên góp, ủng hộ; là tình cảm của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm gửi đến nhằm động viên, khích lệ tinh thần với mong muốn các em thắp lên ý chí và quyết tâm vượt lên hoàn cảnh, thể hiện và phát huy được năng lực của mình trong học tập cũng như trong cuộc sống. Chương trình cũng nhằm phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong Nhà trường nói riêng, trong cộng đồng xã hội nói chung.

Lãnh đạo Nhà trường và các cơ quan, doanh nghiệp trao quà cho các em HSSV, Lưu học sinh

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Chương trình đã để lại nhiều dấn ấn tốt đẹp trong lòng HSSV, Lưu học sinh của Nhà trường. Trong quá trình học tập ở trường, bên cạnh sự dạy dỗ, các em còn luôn nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ tận tình và đầy trách nhiệm từ các thầy cô giáo, nhà trường và cộng đồng xã hội. Đó là sự thể hiện hình ảnh sinh động về "Mái ấm trường Vinh" thân thiện và giàu tính nhân văn, là "Nơi tạo dựng tương lai cho tuổi trẻ". Có thể nói, đây là những món quà có ý nghĩa hết sức thiết thực, là nguồn động viên, khích lệ để các em vươn lên, cố gắng học tập và rèn luyện tốt, chuẩn bị hành trang vững chắc cho con đường lập thân, lập nghiệp sau khi ra trường.