Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Cơ hội được học ngành học mình mong muốn với nhiều đối tượng thí sinh!

           Tính đến thời điểm hiện tại, Đại học Vinh là một trong số ít các trường Đại học đầu tiên của cả nước thực hiện phương thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Phương thức đào tạo này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học vượt, học cùng lúc 2 chương trình đại học và có những tính ưu việt dành cho mọi đối tượng người học. Cụ thể là, đối với những thí sinh có học lực tốt, ngoài việc có điều kiện lựa chọn ngành học tốt nhất cho mình, còn giúp phát huy được năng lực, sở trường của các bạn trong quá trình học tập tại trường bằng cách đăng ký học vượt, học văn bằng 2. Điều này còn đặc biệt có ý nghĩa với những thí sinh có lực học trung bình, có thể đăng ký tham gia thi tuyển với những ngành vừa sức với lực học của mình để trở thành sinh viên hệ chính quy của trường, nhưng khi ra trường, các bạn có cơ hội sở hữu 2 bằng đại học hệ chính quy.
        Trong đó, ngoài ngành học thi tuyển từ đầu khoá, bạn có thể đăng ký học thêm một ngành học phù hợp với mong muốn, sở thích của mình sau khi kết thúc học kỳ 1 của năm thứ nhất.Như vậy, có thểnói, với việc đăng ký vào các ngành có mức độ cạnh tranh không cao thì ước mơ trở thành Tân sinh viên hệ chính quy của một trường Đại học có tiếng như Đại học Vinh của bạn có thể trở thành hiện thực. Không những thế, các bạn còn có cơ hội sở hữu thêm một bằng đại học chính quy khác với một trong số những ngành học được xem là "hot" của xã hội hiện nay như Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Khoa học môi trường, Khuyến nông & PTNT, Luật, Công tác xã hội ...
         Dưới đây là một số thông tin gợi ý để các bạn tham khảo. Hi vọng rằng, những thông tin của chúng tôi sẽ góp phần bổ ích giúp các bạn có những định hướng đúng đắn trên con đường Lập nghiệp của mình. Chúc các bạn thí sinh có được sự lựa chọn sáng suốt và Thành công!
 

Ngành thi vào
Khối thi
Điểm chuẩn năm 2008
Các ngành có thể đăng ký học văn bằng 2
Cử nhân: Toán, Tin, Lý, Hoá, Toán - Tin ứng dụng
A
Có cùng điểm chuẩn là 13.
Kế toán, Tài chính ngân hàng, Xây dựng, CNTT, ĐTVT , Sư phạm Toán, Sư phạm Lý, Sư phạm Hoá, Sư phạm Tin...
Cử nhân Sinh, Kỹ sư Nông học
B
Có cùng điểm chuẩn là 15
Khoa học môi trường, Khuyến nông & PTNT, Sư phạm Sinh ...
Cử nhân: Văn, sử
C
Có cùng điểm chuẩn là 14
Luật, Chính trị - Luật, Công tác xã hội, Việt Nam học, Sư phạm Văn, Sư phạm Sử, Sư phạm Địa, Sư phạm GDCT ...