Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Đại học đổi mới sáng tạo - Tiếp cận mô hình và Quản trị mục tiêu

Đó là chuyên đề tập huấn do GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Tổ trưởng tổ tư vấn Ủy ban quốc gia Đổi mới Giáo dục của Chính phủ đến tập huấn cho cán bộ, viên chức của Trường Đại học Vinh vào ngày 17/6/2022.

Tham dự buổi tập huấn có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng; GS.TS. Đinh Xuân Khoa, Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng; TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các đơn vị trong trường cùng nhiều cán bộ, giảng viên và những người quan tâm.

Đại biểu tham dự tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức nêu ra những thách thức của nền giáo dục đại học Việt Nam so với xu thế phát triển của đại học thế giới, sự phát triển qua các giai đoạn của mô hình Đại học đổi mới sáng tạo. Dựa trên Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực UPM, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức đã đưa ra đối sánh về một vài tiêu chí của Trường Đại học Vinh so với so với các Trường khác trong hệ thống, trong đó nổi bật là Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Toán học được đánh giá cao khi đạt kết quả 5 sao trên hệ thống. GS.TS. Nguyễn Hữu Đức cũng đã đưa ra một số gợi ý cho Trường Đại học Vinh để có thể cải thiện các tiêu chí, giúp nâng cao chất lượng Trường trong việc Xây dựng đại học định hướng đổi mới sáng tạo.

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Tổ trưởng tổ tư vấn Ủy ban quốc gia Đổi mới Giáo dục của Chính phủ

Cũng tại buổi tập huấn, các cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Vinh đã có những câu hỏi và ý kiến trao đổi với GS.TS. Nguyễn Hữu Đức về một số thực trạng của nền giáo dục Việt Nam hiện nay, các ý tưởng về khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên, những biện pháp để nâng cao chất lượng các công trình công bố quốc tế trong và ngoài nước.

Một số trao đổi của các cán bộ, giảng viên

Kết thúc chương trình tập huấn, GS.TS Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng chân thành cảm ơn GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Tổ trưởng tổ tư vấn Ủy ban quốc gia Đổi mới Giáo dục của Chính phủ đã đến tập huấn cho cán bộ, viên chức của Trường Đại học Vinh. Giáo sư Hiệu trưởng yêu cầu cán bộ, giảng viên tiếp thu tinh thần đổi mới sáng tạo, chuyển tải vào những hoạt động cụ thể như nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ phục vụ cộng đồng, thực hiện thành công các Nghị quyết của Đảng ủy, Hội đồng trường, chiến lược phát triển của Nhà trường, xây dựng Trường Đại học Vinh thành một Trung tâm đổi mới sáng tạo của khu vực Bắc Trung Bộ và của cả nước.

 GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng kết luận buổi tập huấn

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Nhà trường và cán bộ tham dự tập huấn

Phòng KH&HTQT

Tin liên quan

Xem thêm