Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Đại học Quốc gia Lào thăm và làm việc tại Trường Đại học Vinh

Ngày 30/5/2023, trong chuyến công tác tại Việt Nam, đoàn công tác của Đại học Quốc gia Lào đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Vinh.

Tham dự có Ông Peuen Inthanor - Trưởng phòng; Bà Sivone Homepinkeo - Phó Trưởng phòng; Ông Savanh Ngeunengam - Phó Trưởng phòng; Bà Khampoune Vongpaseuth - Phó Trưởng phòng và các cán bộ của Phòng Quản lý sinh viên, Đại học Quốc gia Lào.


Đoàn công tác của Đại học Quốc gia Lào

Tiếp đón đoàn về phía Trường Đại học Vinh có PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Hồng Soa - Trưởng phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên; Lãnh đạo các đơn vị: Hành chính Tổng hợp, Khoa học và Hợp tác quốc tế, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, Nội trú, Y tế, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên.


Đại diện các đơn vị của Trường Đại học Vinh làm việc với Đoàn công tác của Đại học Quốc gia Lào

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh nồng nhiệt chào đón đoàn công tác của Đại học Quốc gia Lào đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Vinh. Là một trường đại học lớn của Việt Nam, hiện nay Trường Đại học Vinh có gần 300 lưu học sinh Lào đang học tập đại học, sau đại học. Trong những năm qua, Trường Đại học Vinh luôn dành sự quan tâm sâu sắc tới việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Nhà trường đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba của Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (năm 2019), Huân chương Hữu nghị của Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (năm 2009, năm 2011 và năm 2017) và nhiều phần thưởng cao quý khác.


PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu chào mừng

Chân thành cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của Trường Đại học Vinh, Ông Peuen Inthanor - Trưởng phòng Quản lý sinh viên, Đại học Quốc gia Lào bày tỏ mong muốn được Nhà trường chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý, hỗ trợ sinh viên và giới thiệu việc làm, hoạt động cựu sinh viên.


Ông Peuen Inthanor - Trưởng phòng Quản lý sinh viên, Đại học Quốc gia Lào phát biểu

Đại học Quốc gia Lào là một trường đại học ở Viêng Chăn, thủ đô Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Trường được thành lập năm 1996 với các khoa được lấy từ các trường đại học cao đẳng khác đang hiện hữu vào lúc đó. Đây là trường đại học quốc gia duy nhất của Lào. Trường là thành viên của Hệ thống Nghiên cứu và Học thuật Tiểu vùng Mekong mở rộng và Hệ thống Đại học ASEAN. Trường hiện có hơn 26.000 sinh viên, hơn 1.100 giảng viên và hơn 400 nhân viên.


Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đơn vị liên quan của Trường Đại học Vinh đã thẳng thắn chia sẻ về một số mô hình, cách làm trong công tác tác quản lý, hỗ trợ sinh viên. Đặc biệt, đoàn công tác của Đại học Quốc gia Lào đã trực tiếp tham dự 01 buổi trong Chương trình Ngày hội Việc làm - VinhUni Job Fair 2023 mà Trường Đại học Vinh đang tổ chức.
Một số trao đổi tại buổi làm việcĐoàn công tác của Đại học Quốc gia Lào tham dự Chương trình Ngày hội Việc làm - VinhUni Job Fair 2023 của Trường Đại học Vinh
Đoàn công tác của Đại học Quốc gia Lào tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với Trường Đại học Vinh

TT. ĐHV