Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Đoàn công tác của Văn phòng Giáo dục, Đại sứ quán Hoa Kỳ đến thăm và làm việc với Trường Đại học Vinh

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên và cán bộ Trường Đại học Vinh tiếp cận đầy đủ thông tin về các chương trình du học cũng như các vấn đề về thị thưc, văn hóa, đời sống học tập ở Hoa Kỳ, sáng ngày 14/7/2022, Đoàn công tác của Văn phòng Giáo dục, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam do bà Genevieve Judson-Jourdain, Phó Tuỳ viên Văn hoá Đại sứ quán Hoa Kỳ làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với cán bộ và sinh viên của Nhà trường.

Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác có TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường.

Thay mặt cho Trường Đại học Vinh, TS. Trần Bá Tiến đã chào mừng đoàn công tác và giới thiệu sơ bộ về Trường Đại học Vinh, những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua và định hướng phát triển trong thời gian tới, và bày tỏ mong muốn được Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ văn hóa, giáo dục, tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường có cơ hội được học tập, làm việc tại Hoa Kỳ trong thời gian tới.

TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Bà Genevieve Judson-Jourdain thay mặt cho đoàn công tác cảm ơn sự tiếp đón thịnh tình của Trường Đại học Vinh và đánh giá cao những kết quả đạt được của tập thể Nhà trường. Bà cũng hứa sẽ hỗ trợ để nâng cao cơ hội được học tập, làm việc tại Hoa Kỳ của các cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Đoàn công tác của Văn phòng Giáo dục, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Sau phần chào hỏi xã giao và trao đổi ngắn gọn, Đoàn công tác đã có buổi chia sẻ kinh nghiệm, nói chuyện giao lưu với các sinh viên, học sinh và phụ huynh quan tâm đến chương trình du học.

Bà Genevieve Judson-Jourdain, Phó Tuỳ viên Văn hoá Đại sứ quán Hoa Kỳ phát biểu tại chương trình

Bà Clara Bogey, cán bộ phòng Lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ chia sẻ về các vấn đề trong thị thực du học Hoa Kỳ, các bí quyết để đậu phỏng vấn thị thực và duy trì thị thực du học. Bà Oceane Parker, Nghiên cứu sinh người Pháp của chương trình Fulbright chia sẻ cuộc sống của sinh viên tại Hoa Kỳ, những bí quyết làm thế nào để học tập thành công, cách lập thời gian biểu, kế hoạch để đạt được mục tiêu trong quá trình học tập tại Hoa Kỳ. Ngoài ra còn có bà Đinh Phương Anh, cử nhân Đại học Albion, Nghiên cứu sinh Đại học Columbia hỗ trợ và chia sẻ về những thắc mắc của sinh viên, đặc biệt là vấn để sốc văn hoá.

Cô Erica Alexander, học giả Rangel đã truyền đạt cho các sinh viên về cách làm thế nào để xây dựng và phát triển kỹ năng làm nghiên cứu. Cụ thể là cách để tạo ra các công trình nghiên cứu khoa học, cách lây nguồn tài liệu để viết những bài luận tốt.

Bà Clara Bogey, cán bộ phòng Lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ

Bà Oceane Parker, Nghiên cứu sinh chương trình Fulbright

Song song với việc chia sẻ kinh nghiệm, các diễn giả cũng đã trả lời những thắc mắc của các sinh viên, học sinh cũng như phụ huynh về sự khác nhau giữa cuộc sống ở Việt Nam và Hoa Kỳ, các câu hỏi về sinh hoạt phí, nơi ở cũng như kế hoạch học tập nếu như trở thành một du học sinh Hoa Kỳ.

Các bạn sinh viên, học sinh và phụ huynh đặt ra một số câu hỏi cho Đoàn

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Trường Đại học Vinh, PGS.TS. Mai Văn Chung, Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế cảm ơn đoàn đã chia sẻ những thông tin bổ ích cho cán bộ và sinh viên, đồng thời chúc đoàn tiếp tục có nhiều thành công trong công tác quảng bá tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Tin liên quan

Xem thêm