Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Vinh năm 2021

Ngày 25/5/2022, Trường Đại học Vinh đã tổ chức Vòng chung khảo xét chọn “Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Vinh năm 2021” của các hội đồng: Hội đồng Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật và Công nghệ; Hội đồng Kinh tế - Luật - Khoa học Giáo dục. Tham gia Vòng chung khảo có 14 công trình đã xuất sắc vượt qua Vòng sơ khảo trên tổng số 33 công trình được gửi về tham gia xét giải.

Hội đồng Tự nhiên, Kỹ thuật và Công nghệ

                                            Hội đồng Tự nhiên, Kỹ thuật và Công nghệ

Hội đồng Kinh tế - Luật - Khoa học Giáo dục

                                        Hội đồng Kinh tế - Luật - Khoa học Giáo dục

Ở Vòng chung khảo, đại diện các nhóm nghiên cứu báo cáo kết quả trước Hội đồng, trả lời các câu hỏi của các thành viên Hội đồng dưới sự hỗ trợ của giáo viên hướng dẫn, nhằm giải thích, làm rõ vấn đề nghiên cứu để giúp các thành viên Hội đồng có thêm thông tin liên quan, đánh giá chính xác các kết quả nghiên cứu của sinh viên.

Sau khi nghe báo cáo kết quả của đại diện các nhóm, xem xét kỹ càng hồ sơ và minh chứng sản phẩm, kết quả nghiên cứu của các công trình, các Hội đồng đã dựa trên tiêu chí xét chọn để lựa chọn ra các công trình tiêu biểu và đề nghị Hiệu trưởng Nhà trường xem xét trao giải.

Ngày 27/5/2022, Hiệu trưởng Nhà trường đã ban hành Quyết định số 1206/QĐ-ĐHV về việc công nhận kết quả cho 33 công trình đạt giải, bao gồm: 02 giải Nhất; 05 giải Nhì; 07 giải Ba và 19 giải Khuyến khích.

Giải Nhất của Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Vinh năm 2021 được trao cho 02 công trình:

Ứng dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo dự báo vận tốc cho phép của xe khi chạy qua cầu dầm thép bị ăn mòn” của nhóm sinh viên Nguyễn Văn Mão, Trần Tuấn Anh (Lớp 58K1 Kỹ thuật Xây dựng), Lưu Đức Đại (Lớp 62K1 Kỹ thuật Xây dựng) thuộc khoa Xây dựng;

Nghiên cứu tác động của vốn xã hội đến hành vi khởi nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học trên địa bàn tỉnh Nghệ An” của nhóm sinh viên Lê Hà Thanh Thảo, Trương Thị Ngân, Nguyễn Thị Thùy Phương (Lớp 61B2 Quản trị kinh doanh), Nguyễn Linh Nhi (Lớp 60B1 Quản trị kinh doanh), Nguyễn Phương Thảo (Lớp 60B Quản trị kinh doanh CLC) thuộc Trường Kinh tế.

Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Vinh năm 2021 đã kết thúc và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Các kết quả nghiên cứu của các công trình tham gia Giải thưởng đã được công bố trên 03 Tạp chí khoa học nước ngoài, trong đó có 01 bài báo đăng ở Tạp chí thuộc cơ sở dữ liệu Web of Science, 01 bài báo đăng ở Tạp chí thuộc cơ sở dữ liệu Scopus, 20 bài báo được đăng (nhận đăng) trên các tạp chí khoa học trong nước, cùng nhiều kết quả nghiên cứu đã được đưa vào ứng dụng tại các doanh nghiệp, tổ chức trong khu vực.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học là hoạt động hàng năm của Trường Đại học Vinh nhằm nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và làm việc theo nhóm của sinh viên. Đồng thời sinh viên được trải nghiệm việc nghiên cứu khoa học dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Bên cạnh đó, các ý kiến đóng góp của các thành viên phản biện, các thành viên hội đồng đã giúp sinh viên bổ sung nhiều kiến thức bổ ích, góp phần giữ vững và hun đúc thêm ngọn lửa đam mê nghiên cứu khoa học trong mỗi cá nhân.

Một số hình ảnh báo cáo của các nhóm nghiên cứu:

Bài, Ảnh: Phòng KH&HTQT