Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Hoạt động hợp tác đào tạo

 Trường Ðại học Vinh liên kết với hơn 40 trường đại học và viện nghiên cứu trong và ngoài nước. Nhiều hội nghị, hội thảo cấp quốc gia, khu vực và quốc tế đã được tổ chức thành công tại trường. Nhiều giáo sư và các nhà khoa học của Ðại học Vinh là thành viên nhiều hội đồng, tổ chức quốc gia và quốc tế, cộng tác viên khoa học tại Ðức, Italia, Nhật, Pháp, Hà Lan, Nga, Thái Lan và Canađa. Nhiều chuyên gia đã được cử đến giảng dạy tại các trường đại học ở Angola, Mozambique, Madagascar, Algeri, Lào và Cam-Pu-Chia.

Trong những năm gần đây, trường Ðại học Vinh mở rộng Quan hệ hợp tác với các nước trong khu vực . Nhiều cán bộ của trường đi học tập nghiên cứu tại Thái Lan, đi thăm và làm việc với các trường đại học Sakôn Nakhon, Khon Kèn, Nakhôn Phanôm, tiếp xúc gặp gỡ nhiều quan chức, chính khách nhà báo của Thái Lan. Nhiều đoàn đại biểu của các trường đại học và các sở giáo dục Thái Lan đã đến thăm và làm việc với Ðại học Vinh. Nhà báo Natiphum đã giới thiệu về Ðại học Vinh trên truyền hình Thái Lan. Trường cũng có các mối quan hệ hợp tác nhiều mặt với Trung Quốc, Lào.

Song song với các hoạt động hợp tác quốc tế, trường Ðại học Vinh liên kết đào tạo với các trường đại học trong nước (ÐH Bách Khoa Hà Nội, Ðại học Thuỷ sản Nha Trang, Ðại học Quốc gia Hà Nội, Ðại học Kiến trúc Hà Nội, Ðại học Nông Nghiệp I Hà Nội, Ðại học Xây dựng, Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TW I) về các ngành Hoá dầu, Ðiện tử viễn thông, Tin học, Nuôi trồng thuỷ sản, Xây dựng, Ngôn ngữ, Báo chí, Toán tin ứng dụng, Văn thư lưu trữ, Du lịch, Quản lý Văn hoá-Giáo dục.