Khảo sát sơ bộ Đánh giá chất lượng giáo dục (Chu kỳ 2) Trường Đại học Vinh

Thực hiện kế hoạch năm 2022, ngày 22/11/2022, Trường Đại học Vinh phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Khảo sát sơ bộ Đánh giá chất lượng giáo dục (Chu kỳ 2) Trường Đại học Vinh.

Toàn cảnh phiên làm việc

Tham dự hoạt động về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc. Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức, Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng đoàn; TS. Trần Hữu Lượng - Trưởng phòng Hợp tác phát triển, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, Thư ký.

Đại biểu Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tham dự phiên làm việc trực tuyến

Về phía Trường Đại học Vinh, tham dự hoạt động có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng; TS. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường Đại học Vinh; đại diện cán bộ, viên chức, sinh viên, học viên cùng các đồng chí trong Hội đồng tự đánh giá chất lượng giáo dục, thành viên Ban thư ký, các nhóm chuyên trách thực hiện đánh giá chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục.

Đại biểu tham dự tại Trường Đại học Vinh

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh nồng nhiệt chào mừng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh ở chu kỳ 2. Năm 2017, Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện đánh giá ngoài Nhà trường. Sau 5 năm, so với lần đánh giá trước, Trường Đại học Vinh đã có nhiều thay đổi đáng kể. Giáo sư Hiệu trưởng đã thông tin ngắn gọn cho Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài một số kết quả nổi bật của Nhà trường trong thời gian qua, đồng thời báo cáo sơ bộ về quá trình tự đánh giá của Nhà trường. Lãnh đạo Trường Đại học Vinh yêu cầu các trường, khoa, viện, các đơn vị liên quan phối hợp thật tốt với Đoàn chuyên gia để hoàn thành việc đánh giá ngoài cơ sở giáo dục lần này.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu

Đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức, Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng đoàn đã đánh giá cao sự chuẩn bị của Trường Đại học Vinh trong việc chuẩn bị cho việc Đánh giá ngoài. Đoàn đã nghiên cứu sơ bộ báo cáo tự đánh giá của Nhà trường và đồng tình cao với các mức tự đánh giá. Tuy nhiên, Đoàn sẽ nghiên cứu kỹ báo cáo tự đánh giá, các minh chứng và đề xuất các khuyến nghị mới nhằm giúp Nhà trường có thêm nhiều định hướng trong việc thực hiện các hoạt động lớn, đặc biệt là chuyển Trường thành đại học và xây dựng Trường trở thành Trung tâm Đổi mới sáng tạo khu vực Bắc Trung Bộ. Từ kết quả khảo sát sơ bộ ngày 22/11, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài hy vọng kết quả khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài cơ sở giáo dục Trường Đại học Vinh sẽ thành công tốt đẹp. Theo kế hoạch, đợt khảo sát chính thức thực hiện từ ngày 2/12 đến hết ngày 6/12/2022.

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức, Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng đoàn đánh giá ngoài phát biểu

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu

Tại phiên khảo sát sơ bộ, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài cũng đã trao đổi những yêu cầu Trường Đại học Vinh cần chuẩn bị cho khảo sát chính thức bao gồm: tài liệu, minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; đối tượng cần quan sát, kiểm tra; lịch trình khảo sát chính thức và công tác hậu cần cho Đoàn.

TS. Trần Hữu Lượng - Trưởng phòng Hợp tác phát triển, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, Thư ký đoàn trao đổi các nội dung chuẩn bị cho khảo sát chính thức

Kết thúc buổi làm việc, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội và Nhà trường đã thống nhất ký biên bản khảo sát sơ bộ Đánh giá chất lượng giáo dục (Chu kỳ 2) Trường Đại học Vinh.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh thực hiện việc ký kết biên bản khảo sát sơ bộ