Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Lễ khai giảng cao học khoá 15 và trao bằng thạc sỹ khoá 12

Ngày 25/11/2007, Trường Đại học Vinh long trọng tổ chức Lễ khai giảng cao học khoá 15 và trao bằng thạc sỹ khoá 12. Các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban giám hiệu, các nhà khoa học, các cán bộ tham gia đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ trong toàn trường cùng 750 học viên cao học khoá 15 và 270 thạc sỹ khoá 12 đã về dự lễ.

      Trong diễn văn buổi lễ, PGS.TS. Ngô Sỹ Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định đào tạo bậc sau đại học là bậc đào tạo cao cấp, khẳng định chất lượng đào tạo, nghiên cứu của Trường Đại học Vinh trong thời kỳ mới. Vì vậy, mặc dầu số lượng học viên ngày càng tăng nhưng chất lượng đào tạo luôn được lãnh đạo Nhà trường quan tâm chỉ đạo và được xem là yếu tố hàng đầu trong đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ. Năm nay, cũng là năm đầu tiên Trường Đại học Vinh có học viên được nhận bằng thạc sỹ là người nước ngoài (Khamwan Suriya người Thái Lan). Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Nhà trường đã tặng Giấy khen và phần thưởng cho 9 học viên cao học khoá 12 có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện toàn khoá học.
      Hiện nay, Trường Đại học Vinh có 10 chuyên ngành đào tạo tiến sỹ và 23 chuyên ngành đào tạo thạc sỹ. Tham gia đào tạo sau đại học có 130 cán bộ trong trường và 103 cán bộ là các nhà khoa học từ các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.