Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Sinh viên Trường Đại học Vinh đạt Giải Nhất cuộc thi "Sinh viên Sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ" lần thứ III năm 2023

Ngày 20/5/2023, Trường Đại học Luật, Đại học Huế phối hợp Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng và Công ty Luật TNHH Tilleke & Bibbins tổ chức Cuộc thi "Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ" lần thứ III, năm 2023.

Đến tham dự cuộc thi có TS. Bùi Văn Lợi, Phó Giám đốc Đại học Huế, TS. Hoàng Kim Toản, Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế, ThS. Trần Thị Thùy Yên, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế và ThS. Nguyễn Thị Thu , Phụ trách Văn phòng Đại diện Cục SHTT tại Đà Nẵng.


Đội thi của Trường Đại học Vinh chụp ảnh lưu niệm với Ban Tổ chức cuộc thi

Tiếp nối sự thành công từ 2 lần tổ chức trước là vào năm 2021 và năm 2022. Cuộc thi năm nay được tổ chức lần lần thứ 3 tiếp tục hứa hẹn một mùa thi với nhiều bất ngờ và sáng tạo về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, tiếp tục khẳng định là cơ hội, sân chơi lớn để các bạn sinh viên thử sức với những sáng tạo và thể hiện bản lĩnh cạnh tranh của chính mình với các đội thi đến từ 7 trường đại học lớn khác trong khu vực miền Trung và Tây nguyên, Việt Nam.

Cuộc thi có sự tham tham gia của đại diện 7 đội thi đến từ các Trường Đại học khu vực miền Trung và Tây Nguyên: Trường Đại học Luật, Đại học Huế; Trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng; Trường Đại học Vinh; Trường Đại học Đông Á, Đà Nẵng; Trường Đại học Đà Lạt; Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng; Phân viện Học viện hành chính Quốc gia khu vực Miền Trung tại Quảng Nam.


Đội thi của Trường Đại học Vinh

Phát biểu khai mạc cuộc thi, PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng trường Đại học Luật, Đại học Huế cho biết, cuộc thi được tổ chức định kỳ hàng năm với mục đích gắn kết đào tạo với thực tiễn hoạt động sở hữu trí tuệ và góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên về sở hữu trí tuệ, khích lệ khả năng sáng tạo, tinh thần học hỏi, tạo điều kiện kết nối mạng lưới kiến thức về sở hữu trí tuệ trong các trường Đại học trong khu vực miền Trung và Tây nguyên hiện nay. Đây cũng là cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ sở giáo dục đại học ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên và giữa thầy cô và sinh viên với nhau.

Cuộc thi năm nay có những điểm khác so với hai mùa thi trước như các nội dung thi tập trung vào các vấn đề chính đó là các vấn đề trong Luật sở hữu trí tuệ được sửa đổi, bổ sung năm 2022; Nhận diện tài sản trí tuệ trong các trường Đại học, của các địa phương trong khu vực miền Trung và Tây nguyên, Việt Nam; Cách thức bảo vệ và quảng bá tài sản trí tuệ của các trường Đại học, các địa phương trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Việt Nam.Giây phút công bố kết quả cuộc thi

Các đội thi năm nay đã lồng ghép linh hoạt được các khía cạnh về quyền sở hữu trí tuệ trong từng phần thi, điều này làm lan tỏa khát khao học hỏi, tìm hiểu, nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ đến từng bạn sinh viên tham gia cuộc thi này cũng như toàn bộ các cổ động viên.

Trải qua 3 vòng thi hết sức căng thẳng và hấp dẫn, kết quả chung cuộc, Đội thi của Trường Đại học Vinh đã xuất sắc sắc nhận Giải Nhất và Giải đội thi có Trang phục ấn tượng nhất. Giải Nhì thuộc về Đội thi của Trường Đại học kinh tế - Đại học Đà Nẵng và Giải Ba thuộc về Đội thi của Phân viện Học viện Hành chính Quốc Gia khu vực miền Trung.


Ban Tổ chức trao Giải Nhất cho Đội thi của Trường Đại học Vinh


Các đội thi chụp ảnh lưu niệm

TT. ĐHV