Thư chúc mừng của Hiệu trưởng gửi các em lưu học sinh Lào nhân dịp kỷ niệm 47 năm Quốc khánh Nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào

Các em lưu học sinh Lào thân mến!

Nhân dịp kỷ niệm 47 năm Quốc khánh Nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào (2/12/1975 - 2/12/2022), thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, Thầy thân ái gửi tới các em lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Năm 2022 được chọn là Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam, kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022). Chúng ta vui mừng và tự hào mối quan hệ truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kay-xỏn Phôm-vi-hản, Hoàng thân Xu-pha-nu-vông đã gây dựng nên và nhân dân hai nước đã kế tục, vun đắp qua các thế hệ không ngừng phát triển mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực. Kỷ niệm Quốc khánh Nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào năm nay là dịp để một lần nữa khẳng định sâu sắc về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Lào.

Thầy mong rằng các em lưu học sinh xác định rõ hơn nữa trách nhiệm học tập tốt, rèn luyện tốt để cùng với các bạn sinh viên Việt Nam trở thành "Công dân toàn cầu ưu tú". Các em hãy cùng các bạn sinh viên Việt Nam tiếp tục xây dựng mối quan hệ hữu nghị đặc biệt tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt Nam và Lào, đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng của mỗi nước, Cộng đồng các nước ASEAN và quốc tế.

Một lần nữa, Thầy chúc mừng các em nhân ngày Quốc khánh. Chúc các em vui trọn niềm vui trong ngày đại lễ của đất nước Lào tươi đẹp.

Thân ái!

Nghệ An, ngày 29 tháng 11 năm 2022