Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Trường Đại học Công lập Indiana, Hoa Kỳ thăm và làm việc với Trường Đại học Vinh

 Trong chương trình trao đổi hợp tác, Trường Đại học Công lập Indiana, Hoa Kỳ đã cử đoàn cán bộ sang thăm và làm việc với Trường Đại học Vinh vào ngày 18 tháng 12 năm 2014. Đoàn gồm ba giáo sư do GS. TS. Paul Quang Duong Tran làm trưởng đoàn. Đón tiếp đoàn có PGS. TS. Ngô Đình Phương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Trường Đại học Công lập Indiana được thành lập năm 1965 với tên gọi Trường Đại học Sư phạm Công lập Indiana và sau 4 lần đổi tên, vào năm 1965 trường có tên là Trường Đại học Công lập Indiana. Trường Đại học Công lập Indiana gồm có 7 trường trực thuộc với các chuyên ngành được đánh giá chuẩn mực và hàng đầu Hoa Kỳ như âm nhạc, công tác xã hội, giáo dục, …Với số lượng sinh viên chính quy hơn 13.000 và hơn 1.000 sinh viên quốc tế, Trường Đại học Công lập Indiana là một trong những trường được đánh giá rất cao về chất lượng giáo dục và đào tạo.

Trong chương trình nghị sự, đoàn đại biểu Trường Đại học Công lập Indiana đã đề xuất các phương án hợp tác hiệu quả, trong đó đặc biệt là trao đổi sinh viên và cán bộ trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Về phía Trường Đại học Vinh, đại diện các khoa Giáo dục, Lịch sử và Ngoại ngữ đã tham gia trao đổi và đề xuất phương án hợp tác. Hai bên đã thống nhất một số nội dung được thực hiện trong thời gian sắp tới và cụ thể hoá các nội dung bàn bạc trong bản ghi nhớ giữa hai trường.

Với chiến lược phát triển hợp tác quốc tế rõ ràng, Trường Đại học Vinh đã gây ấn tượng với đối tác và tạo điều kiện hiện thực hoá các chương trình hợp tác đã được bàn bạc trong buổi làm việc. Kết thúc buổi làm việc PGS. TS. Ngô Đình Phương đã cảm ơn đoàn công tác của Trường Đại học Công lập Indiana và mong muốn hai trường sẽ có những chương trình hợp tác thiết thực trong thời gian sắp tới.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi làm việc:

PGS. TS Ngô Đình Phương, Phó Hiệu trưởng và GS. TS. Paul Quang Duong Tran

 

 

 

 

 

Bài và ảnh
Nguyễn Hải