Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Trường Đại học Vinh đón tiếp Đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ đến thăm và làm việc

Sáng ngày 16/6/2022, Trường Đại học Vinh đã tiếp đón Đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam do ông Matthew Stannard, Viên chức Chính trị Đại sứ quán làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc. Đón tiếp đoàn có TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan và Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên của  Nhà trường.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt cho Trường Đại học Vinh, TS. Trần Bá Tiến đã chào mừng ông Matthew Stannard và đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ; giới thiệu về Trường Đại học Vinh, những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua và định hướng phát triển trong thời gian tới.

TS. Trần Bá Tiến phát biểu chào mừng
TS. Trần Bá Tiến phát biểu chào mừng

Cảm kích trước sự đón tiếp thịnh tình của Trường Đại học Vinh, ông Matthew Stannard đã đánh giá cao những kết quả đạt được của tập thể Nhà trường trong quá trình xây dựng và phát triển. Sau khi lắng nghe một số trao đổi của đại diện Nhà trường cùng các sinh viên, ông Matthew Stannard rất khâm phục tinh thần hiếu học của các thế hệ giảng viên, sinh viên của Nhà trường. Bên cạnh đó, ông cũng đã cung cấp các thông tin về Hoa Kỳ và những điểm sáng trong hệ thống giáo dục Hoa Kỳ, chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong quá trình công tác và làm việc ở các nước khác nhau, các rào cản về ngôn ngữ và văn hóa.

Ông Matthew Stannard trao đổi với đại diện Nhà trường và sinh viên

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Trường Đại học Vinh, TS. Trần Bá Tiến cảm ơn đoàn đã chia sẻ những thông tin bổ ích cho cán bộ và sinh viên, đồng thời chúc đoàn tiếp tục có nhiều thành công trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Thời gian tới, Trường Đại học Vinh mong muốn Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ có nhiều hỗ trợ đối với Trường Đại học Vinh trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Đại diện sinh viên đặt một số câu hỏi với đoàn
TS. Trần Bá Tiến tặng quà lưu niệm cho đoàn

Phòng KH&HTQT