Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Trường Đại học Vinh làm việc với Trường Đại học Nông nghiệp Trung Quốc

Nhận lời mời của Hiệu trưởng Trường Đại học Nông nghiệp Trung Quốc (NNTQ), từ ngày 28 đến 31 tháng 12 đoàn trường Đại học Vinh gồm PGS. TS. Ngô Đình Phương, Phó Hiệu trưởng nhà trường (Trưởng đoàn); PGS. TS. Lê Văn Năm (Trưởng khoa Hóa học); PGS. TS. Nguyễn Hoa Du (Phó trưởng khoa Hóa học); TS. Trần Đình Thắng (Trưởng bộ môn công nghệ thực phẩm, khoa Hóa học) và TS. Lê Văn Điệp (giảng viên khoa Nông Lâm Ngư) đã có chuyến tham quan và làm việc với trường Đại học Nông nghiệp Trung Quốc.

PGS.TS. Ngô Đình Phương, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Vinh và PGS.TS. WANG Tao, Phó Hiệu trưởng trường ĐH NNTQ

 

 

Trường Đại học Nông nghiệp Trung Quốc trực thuộc bộ Giáo dục và Đào tạo Trung Quốc, là một trong những trường đại học nằm trong chương trình xây dựng trường đại học trọng điểm quốc gia “985” và “211”. Trường nằm ở khu vực Tây Bắc thủ độ Bắc Kinh Trung Quốc, gồm có hai cơ sở Đông và Tây. Đây là cái nôi đào tạo của nền nông nghiệp hiện đại Trung Quốc, thành lập năm 1905 từ trường Đại học Nông khoa thủ đô. Trường hiện có 6 lưu học sinh Việt Nam, trong đó có 3 lưu học sinh đến từ trường Đại học Vinh.    

Đại diện ban lãnh đạo Trường Đại học Nông nghiệp Trung Quốc gồm PGS. TS. WANG Tao, Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. LI li, Phó trưởng phòng hợp tác quốc tế; PGS. TS. HAN Bei-Zhong, Phó trưởng khoa Công nghệ thực phẩm (phụ trách hợp tác đối ngoại Khoa) cùng các trưởng bộ phân quản lý lưu học sinh đã đón tiếp đoàn trường Đại học Vinh rất nồng hậu. Sau phần giới thiệu về Trường và những thành tựu mà hai bên đã đạt được trong những năm vừa qua. Đại diện hai trường đã bàn về định hướng hợp tác đào tạo và nghiên cứu trong thời gian tới và bước đầu hai bên đã đi đến thống nhất việc ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai trường.

Sau buổi làm việc với lãnh đạo trường, đoàn trường Đại học Vinh đã được trường bạn mời tham quan hệ thống phòng thí nghiệm khoa Công nghệ thực phẩm (ngành đứng vị trí thứ nhất nhì trên toàn quốc), với các thiết bị nghiên cứu hiện đại, hệ thống dây chuyền sản xuất rượu vang nho quy mô vừa và nhỏ do các doanh nghiệp đầu tư hợp tác.

Kết thúc chương trình làm việc hai bên đã tổ chức buổi giao lưu bóng bàn trong không khí đầy tình hữu nghị và hợp tác.  

 

 

            Lê Văn Điệp & Trần Đình Thắng