Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Trường Đại học Vinh tổ chức Hội nghị đảng viên sinh viên năm 2022

Thực hiện kế hoạch số 24/ KH- ĐHV ngày 15/3/2022 của Hiệu trưởng Nhà trường về việc tổ chức Hội nghị đảng viên sinh viên năm 2022. Tối ngày 24 tháng 3 năm 2022, tại Hội trường A, Trường Đại học Vinh tổ chức Hội nghị đảng viên sinh viên năm 2022, nhằm mục đích nâng cao nhận thức của đảng viên sinh viên về chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của Nhà trường; Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu; nâng cao tinh thần trách nhiệm của đảng viên sinh viên về quyền lợi, nghĩa vụ trong học tập, rèn luyện. Đồng thời cung cấp các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; các chủ trương của Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu về xây dựng và phát triển Nhà trường trong giai đoạn hiện nay đến với đảng viên, sinh viên toàn trường.

TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham dự và chủ trì Hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tham dự trực tiếp tại Hội trường có các đồng chí đại diện Đảng uỷ, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường; Viên chức, người lao động Phòng Công tác Chính trị - Học sinh, sinh viên và Văn phòng Đảng - Hội đồng Trường - Đoàn thể; Ban Chấp hành các Chi bộ sinh viên, Trợ lý Quản lý sinh viên các đơn vị đào tạo và 97 đại biểu đảng viên sinh viên toàn Trường.

Thành phần tham dự trực tuyến có các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị đào tạo; đại diện các đơn vị chức năng trong toàn Trường và 165 đại biểu đảng viên sinh viên.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Hồng Soa, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp báo cáo một số định hướng, chủ trương lớn trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng Nhà trường trong thời gian tới

Cũng tại Hội nghị, đại biểu đảng viên sinh viên đã trình bày 5 tham luận với các nội dung: Phát huy vai trò của đảng viên sinh viên trong nghiên cứu khoa học; Vai trò, trách nhiệm và giải pháp nhằm phát huy vai trò của đảng viên sinh viên trong hoạt động tình nguyện; Phát huy vai trò, trách nhiệm của đảng viên sinh viên Trường Đại học Vinh trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Vai trò, trách nhiệm, những giải pháp nhằm phát huy vài trò của đảng viên sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp sáng tạo; Vai trò, trách nhiệm và những giải pháp nhằm phát huy vai trò của Đảng viên sinh viên trong hoạt động tình nguyện, hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. 

Kết luận Hội nghị, TS. Nguyễn Thị Thu Cúc đã thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với báo cáo và các tham luận, bên cạnh đó Để tiếp tục phát huy và nâng cao hơn nữa vai trò nòng cốt, hạt nhân của đảng viên sinh viên Trường Đại học Vinh trong thời gian tới, cần tập trung một số nội dung: "Lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các đồng chí đảng viên sinh viên tích cực tham gia vào các hoạt động của Nhà trường; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng đối với các đảng viên sinh viên; tổ chức, biểu dương, khen thưởng các đảng viên trẻ tiêu biểu, tích cực sáng tạo; giới thiệu, lan tỏa những mô hình hay, cách làm hiệu quả, gương sáng trong hoạt động của mỗi đảng viên sinh viên; Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tiếp tục có những đột phá trong công tác tổ chức mô hình câu lạc bộ, phát huy sức trẻ, trí tuệ, phẩm chất, năng lực trong đảng viên sinh viên toàn trường; Các chi bộ học viên, sinh viên phải thường xuyên quán triệt các chủ trương của Đảng uỷ, BGH Nhà trường, tập trung một số nội dung trọng tâm như hoạt động sinh viên NCKH, khởi nghiệp sáng tạo, hoạt động tình nguyện phục vụ cộng đồng; Các đồng chí đảng viên sinh viên phải là lực lượng tiên phong, dẫn dắt sinh viên toàn trường thực hiện các nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, các hoạt động cộng đồng. Đảng viên SV cần bản lĩnh, tỉnh táo trước những thông tin cực đoan, những chiêu trò của kẻ thù lôi kéo, lợi dụng để gây bất ổn xã hội, bất ổn trong Nhà trường; đồng thời cần định hướng, lan tỏa thông tin tích cực, các hành động đúng đắn và gương sáng trong cộng đồng đến học sinh, sinh viên của Nhà trường. Với mong muốn phát huy vai trò đầu tàu, gương mẫu trong mọi hoạt động, học tập và rèn luyện, các đảng viên sinh viên sẽ chung tay cùng Nhà trường nỗ lực vượt qua dịch bệnh Covid-19, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học từng bước "Phát triển Trường Đại học Vinh thành Đại học Vinh, là trụ cột của các cơ sở giáo dục đại học khu vực Bắc Trung Bộ, hướng tới xếp hạng tốp 500 đại học hàng đầu châu Á".

Do khuôn khổ thời gian Hội nghị, Nhà trường vẫn tiếp tục nhận các ý kiến hiến kế, các câu hỏi của đảng viên sinh viên qua Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên.

Một số hình ảnh buổi Hội nghị:

Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tiếp và trực tuyến

Các đồng chí chủ trì Hội nghị

TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị

Th.S Nguyễn Hồng Soa, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp báo cáo một số định hướng, chủ trương lớn trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng Nhà trường trong thời gian tới

TS. Đặng Thị Thu - Trưởng phòng CTCT-HSSV điều hành Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Lớp 59B TCNH, Trường Kinh tế báo cáo tham luận: Phát huy vai trò của đảng viên sinh viên trong nghiên cứu khoa học.

Đồng chí Kiều Khánh Linh, Lớp 59A Toán  CLC, Trường SP báo cáo tham luận: Vai trò, trách nhiệm và giải pháp nhằm phát huy vai trò của đảng viên sinh viên trong hoạt động tình nguyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Khánh Quỳnh, Lớp 59K Du lịch,Trường KHXH&NV báo cáo tham luận: Phát huy vai trò, trách nhiệm của đảng viên sinh viên Trường Đại học Vinh trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Trần Văn Khải, Lớp 59K - CNTT CLC, Viện KT& CN báo cáo tham luận: Vai trò, trách nhiệm, những giải pháp nhằm phát huy vài trò của đảng viên sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp sáng tạo.

Đồng chí Lê Huyền My, Lớp 61A3 SP Tiếng Anh, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ báo cáo tham luận vai trò, trách nhiệm và những giải pháp nhằm phát huy vai trò của Đảng viên sinh viên trong hoạt động tình nguyện, hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Đại biểu đảng viên sinh viên thảo luận tại Hội nghị

Toàn cảnh buổi Hội nghị

 

Bài, Ảnh: Phòng CTCT-HSSV