Trường Đại học Vinh và Công ty Cổ phần Vinschool ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2025

Ngày 02/02/2023, Trường Đại học Vinh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Vinschool về đào tạo nguồn giáo viên cho Vinschool theo lộ trình từ năm 2023 đến năm 2025.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thu Hường, Giám đốc Nhân sự và Đào tạo Vinschool; Bà Ngô Thị Thanh Thủy, Điều phối đào tạo Vinschool. Về phía Trường Đại học Vinh có PGS.TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Lưu Tiến Hưng, Hiệu trưởng Trường Sư phạm; các đồng chí trong Ban Giám hiệu Trường Sư phạm, đại diện lãnh đạo các khoa, trung tâm của Trường Sư phạm, đại diện lãnh đạo của Khoa Sư phạm ngoại ngữ, Khoa Giáo dục Thể chất, Khoa Giáo dục Quốc phòng, Phòng Đào tạo, Phòng Kế hoạch - Tài chính, Phòng Hành chính Tổng hợp, Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp.

Đại biểu của Công ty Cổ phần Vinschool

Phát biểu chào mừng đoàn công tác của Công ty Cổ phần Vinschool, thay mặt Lãnh đạo Trường Đại học Vinh, PGS.TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu một số nét chính của Trường Đại học Vinh và các kết quả Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác đào tạo giáo viên. Hiện nay, Trường Đại học Vinh là 1 trong 8 trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục của cả nước. Nhà trường đang hướng tới trở thành đại học thông minh, xếp hạng tốp 500 đại học hàng đầu châu Á vào năm 2030, hướng đến tốp 1000 đại học hàng đầu thế giới vào năm 2045.

PGS.TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu chào mừng

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thu Hường, Giám đốc Nhân sự và Đào tạo Vinschool cho biết Vinschool là hệ thống giáo dục liên cấp từ bậc mầm non đến trung học phổ thông do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển, hướng đến một ngôi trường Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế. Ra đời từ năm 2013, Vinschool được đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng, chất lượng giáo viên và chương trình học, trở thành hệ thống giáo dục tư thục lớn nhất Việt Nam hiện nay. Vinschool hiện có 49 cơ sở uy tín trên toàn quốc tập trung tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Hải Phòng, TP. Thanh Hóa, TP. Hà Tĩnh với hơn 42.000 học sinh. Đặc biệt, Vinschool đã khẳng định được vị thế tiên phong, dẫn đầu về đổi mới chương trình, triết lý giáo dục trong hệ thống các trường phổ thông tại Việt Nam. Vinschool là trường đầu tiên được Bộ Giáo dục cấp phép thực hiện chương trình tích hợp đổi mới theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP.

Bà Nguyễn Thu Hường, Giám đốc Nhân sự và Đào tạo Vinschool phát biểu

Với vị thế là hệ thống trường phổ thông lớn nhất Việt Nam hiện nay, là đơn vị đi đầu, tiên phong dẫn dắt xu hướng đổi mới giáo dục tại Việt Nam, Vinschool đang từng bước chuẩn bị cho học sinh của mình có khả năng đáp ứng được các yêu cầu liên tục thay đổi của tương lai. Vinschool mong muốn được hợp tác với các cơ sở giáo dục lớn để tìm kiếm nguồn giáo viên; tham gia xây dựng mô đun/khóa đào tạo bồi dưỡng đáp ứng chuẩn nghề nghiệp giáo viên; tham gia xây dựng chương trình thực tập sư phạm cho sinh viên...

ThS. Nguyễn Hồng Soa, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp Trường Đại học Vinh công bố dự thảo Bản thỏa thuận hợp tác

Sau khi bàn bạc, thống nhất, PGS.TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thu Hường, Giám đốc Nhân sự và Đào tạo Vinschool đã cùng ký kết vào Bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2025.

Lễ ký kết Bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2025

Đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm

Hai bên cũng đã trao đổi về đào tạo, bồi dưỡng sinh viên đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của Vinschool năm 2023 và đánh giá cao, bày tỏ niềm tin vào triển vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, là dấu ấn quan trọng, khởi đầu cho quan hệ hợp tác tốt đẹp, toàn diện giữa Trường Đại học Vinh và Vinschool để hướng tới mục tiêu cùng phát triển.

PGS.TS. Lưu Tiến Hưng, Hiệu trưởng Trường Sư phạm phát biểu