TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH
VINH UNIVERSITY
Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Trường Khoa học xã hội và Nhân văn tổ chức thành công đêm chung kết Cuộc thi “Rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp sinh viên” năm học 2021 – 2022

Tối ngày 10/5/2022, Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) – Trường Đại học Vinh tổ chức đêm chung kết Cuộc thi rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp sinh viên năm học 2021 – 2022, đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước ngoặt của Trường KHXH&NV sau khi tái cấu trúc Trường Đại học Vinh.

TS. Đinh Ngọc Thắng – Hiệu trưởng Trường KHXH&NV – Trường Đại học Vinh

Tham dự chương trình, về phía đại diện trường Đại học Vinh có sự góp mặt của TS. Hoàng Vĩnh Phú – Trưởng Phòng Đào tạo; về phía Trường KHXH&NV có sự góp mặt và động viên của TS. Đinh Ngọc Thắng – Bí thư đảng bộ bộ phận, Hiệu trưởng Trường KHXH&NV, TS. Hắc Xuân cảnh – Phó Bí thư đảng bộ bộ phận, Phó Hiệu trưởng Trường KHXH&NV, PGS. TS Trần Viết Quang – Phó Hiệu trưởng Trường KHXH&NV, cùng sự góp mặt của các đơn vị khách mời, doanh nghiệp, Cán bộ, giảng viên Trường KHXH&NV, các đội thi và đông đảo các bạn Sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Vinh.

Năm nay, đêm chung kết cuộc thi Rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp sinh viên có 5 đội tham gia, là những đội xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo bao gồm: Đội thi Ngành Báo chí, Đội thi Khoa Du lịch và Công tác xã hội, Đội thi Ngành Chính trị học – Quản lý nhà nước, Đội thi Elsa Ngành Luật kinh tế và Đội thi The Fire Ngành Luật học.

Các đội thi tranh tài qua 3 vòng thi: Chào hỏi, Thuyết trình, Sản phẩm/ ý tưởng/ dự án. Các phần thi của 5 đội được chuẩn bị chu đáo, mang đến cho khán giả những bất ngờ, thú vị. Hội thi vừa là sân chơi bổ ích dành cho sinh viên, tiếp thêm kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên tự tin hơn trong học tập rèn luyện và tìm kiếm việc làm sau này. Hội thi cũng nhằm mục đích tạo được sự giao lưu học hỏi giữa các ngành trong Trường, thúc đẩy phong trào hoạt động trong sinh viên, tạo sự đoàn kết, sôi nổi, nhiệt huyết của tuổi trẻ sinh viên Trường KHXH&NV.

Các đội thi phần Thuyết trình

Các Đội trong phần thi trình bày Sản phẩm, ý tưởng sáng tạo

Ảnh Ban giám khảo

Kết quả chung cuộc Cuộc thi rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp sinh viên năm học 2021 – 2022 tổ chức tại Trường KHXH&NV như sau:

Về giải phụ, Đội thi có lượng tương tác cao nhất vòng loại: Đội thi The Fire – Khoa Luật học; Đội thi có màn chào hỏi hay nhất: Đội thi Khoa Du lịch và Công tác xã hội; Đội thi đạt kết quả cao nhất phần thuyết trình: Đội thi Elsa - Ngành Luật kinh tế; Đội thi có phần ý tưởng/ sảng phẩm sáng tạo/ dự án tốt nhất: Đội thi The Fire – Ngành Luật học; Hội cổ động viên nhiệt tình nhất: Đội thi Khoa Du lịch và Công tác xã hội.

Về giải chính:

Giải nhất:

Đội thi The Fire – Ngành Luật học;

Giải nhì:

Đội thi Elsa - Ngành Luật kinh tế;

Đồng giải ba:

Đội thi Ngành Báo chí,

Đội thi Khoa Du lịch và Công tác xã hội;

Đồng giải khuyến khích:

Đội thi Ngành Chính trị học – Quản lý nhà nước,

Đội thi số 1 Ngành Luật Kinh tế (Đội thi tham gia vòng bảng).

Chúc mừng thành công của Hội thi và đặc biệt là các đội thi, lại một mùa Rèn nghề nữa trôi qua, chúc cho các sinh viên Trường KHXH&NV luôn nhiệt huyết, học tập thật tốt để bước vào những kỳ thi quan trọng sắp tới. Kết quả của Hội thi có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc khẳng định một giai đoạn mới khi thích ứng với tình hình dịch bệnh của cơ sở đào tạo, tạo niềm tin, phấn khởi trong không khí dạy học của Nhà trường, tăng thêm động lực, nguồn cảm hứng cho sinh viên trong học tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, chuẩn bị tốt cho hành trang lập thân, lập nghiệp khi ra trường!

Ban Truyền thông - CSSH