Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Trường Kinh tế ra mắt mạng lưới doanh nghiệp hợp tác đào tạo

Chiều 28/5/2022, Trường Kinh tế - Trường Đại học Vinh đã tổ chức diễn đàn giao lưu doanh nghiệp với sinh viên và ra mắt mạng lưới doanh nghiệp hợp tác đào tạo với nhà trường.

Đây là cơ hội để sinh viên tìm hiểu về xu hướng việc làm qua việc lắng nghe, trao đổi và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai.

Các đại biểu và các doanh nghiệp tham gia chương trình

Trường Kinh tế (tiền thân là Khoa Kinh tế) là một địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về lĩnh vực kinh tế của khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước.

Hiện trường đã phát triển chương trình dạy học tích hợp theo tiếp cận CDIO, một xu hướng hiện đại, nhằm rèn luyện kỹ năng cho sinh viên và chuyển hóa kiến thức vào kỹ năng nghề nghiệp. Với xu hướng đào tạo này, hoạt động liên kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp sẽ được đẩy mạnh hơn nữa, để nhà trường tăng cường tính ứng dụng của các chương trình đào tạo, gắn kết sự đào tạo tại doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Hồ Mỹ Hạnh - Phó Hiệu trưởng Trường Kinh tế cho biết: Mục tiêu lâu dài và bền vững của trường Kinh tế là xây dựng hình ảnh những sinh viên năng động, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm, có khả năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh toàn cầu.

Để nâng cao hiệu quả và chất lượng đào tạo, việc tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng trong việc rút ngắn khoảng cách từ giảng đường tới thực tiễn.

TS. Hồ Mỹ Hạnh - Phó Hiệu trưởng Trường Kinh tế phát biểu

Từ mối liên kết này, các trường đại học có thêm điều kiện nâng cao chất lượng đào tạo, cho “ra lò” những “sản phẩm” đã được “trải nghiệm” thực tiễn. Mối tương quan này tạo ra môi trường thuận lợi cho người học, nhà trường đảm bảo đầu ra cho sinh viên, doanh nghiệp sẽ chủ động được nguồn cung lao động.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh cũng đánh giá cao sự chủ động của Trường Kinh tế trong việc kết nối với các doanh nghiệp và khẳng định diễn đàn giao lưu doanh nghiệp với sinh viên và ra mắt mạng lưới doanh nghiệp hợp tác đào tạo với nhà trường là một chương trình hết sức thiết thực.

TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu

Thông qua diễn đàn giao lưu này, cũng là dịp để sinh viên tìm hiểu về xu hướng việc làm qua việc lắng nghe, trao đổi và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai.

Các khách mời tại buổi giao lưu

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh cũng khẳng định, doanh nghiệp người bạn đồng hành với nhà trường trong quá trình phát triển và là một phần thành công của nhà trường.

Chính vì thế, thời gian tới, Trường Đại học Vinh mong muốn nhận được sự đồng hành với doanh nghiệp trong tất cả các hoạt động và hướng tới tạo thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong khu vực.

Các sinh viên giao lưu với khách mời tại chương trình

Về phía Trường Kinh tế, để đạt được mục tiêu đề ra cũng cần làm tốt công tác cải tiến chất lượng đào tạo, tích cực mời doanh nghiệp tham gia sâu vào quá trình giảng dạy sinh viên, lắng nghe phản biện để cải tiến chương trình ngày càng sát với nhu cầu thực tế và nhu cầu sử dụng lao động.

Đồng thời, cần giáo dục cho sinh viên tinh thần yêu nghề, kỷ luật, tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Lễ ký kết giữa Trường Kinh tế và các doanh nghiệp

Tại chương trình này, một số khách mời đến từ Công ty VNPT Nghệ An, Công ty TNHH Dũng Diệu và Công ty Top CV... đã giao lưu với sinh viên và chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình tuyển dụng sinh viên và những xu hướng về việc làm trong thời gian tới.

Dịp này, Trường Kinh tế đã ký kết hợp tác với 34 doanh nghiệp tham gia mạng lưới hợp tác đào tạo và phát động Quỹ Hỗ trợ người học.

TT