Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Trường Mầm non Thực hành Đại học Vinh vui đón khai giảng năm học 2022 - 2023

Tối ngày 5/9/2022, trong không khí rộn ràng, phấn khởi chào mừng năm học mới, Trường Mầm non Thực hành Đại học Vinh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023.

Tham dự Lễ khai giảng có đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, trung tâm, trạm của Trường Đại học Vinh. Đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan, doanh nghiệp và phụ huynh cũng đã đến tham dự Lễ khai giảng và chung vui với tập thể cô và trò của Trường Mầm non Thực hành.

Đại biểu tham dự lễ khai giảng

Trường Mầm non thực hành Đại học Vinh trực thuộc Trường Đại học Vinh được UBND thành phố Vinh ra Quyết định thành lập vào tháng 9/2009 và chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2010 - 2011. Cùng với Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực hành sư phạm được ghép chung thành Trường Thực hành sư phạm, trong nhiều năm qua, Trường đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, trở thành điểm đến tin cậy với nhiều phụ huynh ở 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Năm học 2021 - 2022, Trường Thực hành sư phạm được Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An công nhận hoàn thành kiểm định chất lượng đạt cấp độ 3; được UBND tỉnh Nghệ An công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, giai đoạn 2021 - 2026 và được chọn là một trong tám trường thí điểm trường tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế giai đoạn 2022 - 2030.

Chương trình văn nghệ của các cháu mầm non

Năm học 2022 - 2023, Trường Đại học Vinh tách Trường Thực hành sư phạm trở lại thành Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực hành sư phạm, Trường Mầm non Thực hành. Cùng với việc được Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chọn làm trường thí điểm mô hình trường mầm non tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế, Trường Mầm non Thực hành đứng trước nhiều cơ hội mới để vươn cao phát triển với quan điểm chính là "Lấy trẻ làm trung tâm, trẻ học thông qua trải nghiệm, phát huy khả năng sáng tạo của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện trên cơ sở giáo dục trẻ tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm".

ThS. Đặng Thị Lê Na - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh nồng nhiệt chúc mừng tập thể cô và trò của Trường Mầm non Thực hành bước vào năm học mới 2022 - 2023. PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc khẳng định: "Trường Mầm non Thực hành là đơn vị luôn đi đầu trong phong trào nâng cao chất lượng và dạy học, được các bậc phụ huynh tin tưởng và cộng đồng đánh giá cao. Trong suốt hơn 10 năm qua, cùng với sự lớn mạnh của Trường Đại học Vinh, Trường Mầm non Thực hành đã vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc - giáo dục trẻ và hướng dẫn thực hành thực tập cho sinh viên, góp phần vào sự phát triển chung của Trường Đại học Vinh".

PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đánh trống khai giảng và tặng hoa cho tập thể cô và trò Trường Mầm non Thực hành

Bước sang năm học mới với nhiệm vụ mới, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh tin tưởng với thế mạnh mà Nhà trường đang có, cùng với sự quyết tâm cao của Ban Giám hiệu và cán bộ, viên chức, Nhà trường sẽ thực hiện thành công mô hình "Trường mầm non tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế" mà Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã lựa chọn.

Xuyên suốt chương trình là các tiết mục văn nghệ do cô và trò Trường Mầm non Thực hành biểu diễn để chào mừng một năm học mới tràn đầy niềm vui mới.

Một tiết mục văn nghệ cho giáo viên Trường Mầm non Thực hành biểu diễn

TT. ĐHV; Ảnh: Báo Nghệ An


Để triển khai thực hiện mô hình trường mầm non tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế, Trường Mầm non thực hành đã thiết kế lại sân vườn có diện tích hơn 1.500m2 với đầy đủ các đồ chơi hiện đại và các khu vui chơi. Đặc biệt, Nhà trường đã sửa lại vườn cổ tích để trẻ có không gian vui chơi và trải nghiệm phù hợp.

Bên cạnh đó, Nhà trường đã trang bị các phòng chức năng theo hướng hiện đại để trẻ học các môn tăng cường như: phòng Stem, Gymkids, Kidsmart, Nghệ thuật, tiếng Anh... với đầy đủ các trang thiết bị đồng bộ và hiện đại, giúp các cháu có không gian học tập và trải nghiệm một cách thuận lợi và hiệu quả nhất.

Trước ngày khai giảng, các lớp học cũng được Nhà trường đầu tư các trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, và được các giáo viên trang trí đẹp mắt, giúp trẻ được thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng và trải nghiệm mới mẻ.

Đặc biệt, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên của trường được tuyển chọn kỹ lưỡng từ nguồn sinh viên của Trường Đại học Vinh với 100% có trình độ đại học chính quy trở lên. Trong đó có trên 60% giáo viên giỏi cấp thành phố, 3 giáo viên giỏi cấp tỉnh…

Chương trình giáo dục ngoài chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường đã xây dựng chương trình học để trẻ được tiếp cận với các phương pháp giáo dục hiện đại trong nước và thế giới. Song song với đó, trẻ được vui chơi và học tập trong môi trường giáo dục với đầy đủ các điều kiện vật chất và tinh thần, được tham gia nhiều hoạt động để phát triển toàn diện phù hợp với đặc điểm và khả năng của trẻ, nhất là trẻ được phát triển tối đa các kỹ năng toàn cầu.


 

Tin liên quan

Xem thêm