Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 để đạt chỉ tiêu về số lượng và chất lượng

Ngày 16/3/2023, Trường Đại học Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh năm 2023.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Trần Bá Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ trường, Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo lãnh đạo các đơn vị và viên chức, người lao động tham gia công tác tuyển sinh năm 2022 và cán bộ tư vấn tuyển sinh các trường, khoa, viện năm 2023.

PGS.TS. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm 2022, Trường Đại học Vinh tuyển sinh đại học chính quy đạt chỉ tiêu số lượng và chất lượng đầu vào tốt hơn những năm trước. Nhà trường đã xây dựng đề án tuyển sinh, ban hành kế hoạch tuyển sinh và đa dạng các phương thức quảng bá tuyển sinh. Công tác tư vấn tuyển sinh đã có sự chuẩn bị chu đáo, chủ động và linh hoạt, tích cực dụng công nghệ thông tin, tích cực sử dụng các kênh truyền thông truyền thông và tư vấn đa dạng, đặc biệt là có sự đồng lòng, nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức trong tất cả các khâu của quá trình tuyển sinh. Vì vậy, các hoạt động truyền thông, tư vấn tuyển sinh đại học chính quy được cải thiện và hiệu quả cao hơn các năm trước; công tác tuyển sinh năm 2022 đã đạt được những thành công lớn về số lượng, chất lượng; kết quả tuyển sinh năm 2022 tốt hơn những năm trước.

TS. Nguyễn Thành Vinh - Phó Trưởng phòng Đào tạo báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2023

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để thảo luận, trao đổi những kết quả đạt được và những tồn tại trong công tác tuyển sinh năm 2022, đề xuất các phương án nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh, đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh, quảng bá hình ảnh của Nhà trường trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm chuẩn bị cho công tác tuyển sinh năm 2023 đạt hiệu quả cao nhất.

PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu

Một số tham luận tại Hội nghị

Về công tác tuyển sinh năm 2023, Nhà trường yêu cầu các trường, khoa, viện, các đơn vị liên quan nâng cao chất lượng đào tạo, hỗ trợ và quan tâm đến sinh viên để tiếp tục nâng cao thương hiệu của Nhà trường; phát huy hiệu quả mạng lưới hệ thống các trường phổ thông nhằm nâng cao chất lượng thực hành, thực tập và công tác tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp; tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ làm công tác tuyển sinh và cán bộ, giảng viên toàn trường về công tác tuyển sinh; nâng cao hiệu quả mở ngành mới, thực hiện khảo sát, phân tích kỹ xu thế phát triển của ngành, nhu cầu sử dụng lao động; xây dựng kế hoạch truyền thông sâu rộng về ngành mới mở để thí sinh và phụ huynh được biết.

Chủ trì Hội nghị

Nhà trường sẽ hoàn thiện Quy chế và Đề án tuyển sinh năm 2023; ban hành các thông báo tuyển sinh; tập huấn, bồi dưỡng cán bộ làm công tác tuyển sinh; giao Phòng Đào tạo tiếp tục duy trì tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp trực tiếp và mở rộng mạng lưới các trường THPT các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và các tỉnh vùng Tây Nguyên; giao Bộ phận truyền thông phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch và tổ chức tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp trực tuyến; giao Viện Nghiên cứu và Đào tạo trực tuyến nâng cấp website tuyển sinh và hệ thống phần mềm hỗ trợ đăng ký xét tuyển, xét tuyển và nhập học để phục vụ tốt công tác tuyển sinh.

Một số phát biểu tại Hội trường

Kết luận Hội nghị, PGS.TS. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng yêu cầu toàn Trường với nỗ lực, quyết tâm cao, hướng đến kỳ tuyển sinh năm 2023 sẽ đạt được những thành công cao nhất, góp phần thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội.

PGS.TS. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng kết luận Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng 46 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển sinh năm học 2022.

Lãnh đạo Nhà trường trao giấy khen cho các cá nhân

TT. ĐHV

Tin liên quan

Xem thêm