Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh thăm, làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Vinh

Ngày 12/4/2023, đoàn công tác Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm, làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Vinh.

Tham dự có PGS.TS. Huỳnh Quyền - Hiệu trưởng và Trưởng các khoa, phòng liên quan của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp đón đoàn, về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Đào tạo, Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Phòng Hành chính Tổng hợp, Phòng Thanh tra - Pháp chế, Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào, Viện Công nghệ Hóa sinh - Môi trường, Viện Nông nghiệp và Tài nguyên.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu chào mừng đoàn công tác Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng đã giới thiệu sơ lược về những nét chính của Trường Đại học Vinh, về truyền thống 64 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường và một số kết quả Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Với tiềm năng, lợi thế sẵn có, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng đồng ý chủ trương hợp tác với Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh. Hai đơn vị sẽ phối hợp với nhau để thực hiện các hoạt động hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển trong các lĩnh vực đào tạo, trao đổi chuyên gia, nghiên cứu khoa học.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Huỳnh Quyền - Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh chân thành cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của Trường Đại học Vinh; nồng nhiệt chúc mừng Trường Đại học Vinh, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng về những kết quả mà Trường Đại học Vinh đã đạt được trong thời gian qua, chia sẻ mong muốn hợp tác giữa hai Nhà trường.

PGS.TS. Huỳnh Quyền - Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học công lập duy nhất ở phía Nam trực thuộc bộ Tài nguyên và Môi trường. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Trường đã từng bước khẳng định là một trong hai trường đại học đầu chuyên ngành của Bộ Tài nguyên và Môi trường và của cả nước đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, trung thành với giá trị cốt lõi: "Tư duy sáng tạo, Hành động hiệu quả, Vị thế nâng cao, Chất lượng hoàn hảo".

Không chỉ cung cấp nhân lực làm việc trong ngành tài nguyên - môi trường, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh còn chú trọng đào tạo sinh viên có kiến thức và kỹ năng toàn diện, phù hợp với xu hướng phát triển kinh tế bền vững và cùng thế giới ứng phó với các vấn đề biến đổi khí hậu. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc trong cơ quan nhà nước, viện nghiên cứu, khu công nghiệp, công ty, doanh nghiệp, phục vụ nhiều mảng xanh trong đời sống xã hội và các tổ chức quốc tế.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo và đại biểu hai Nhà trường đã thẳng thắn trao đổi về các thế mạnh của mỗi bên, về khả năng hợp tác qua các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, phục vụ cộng đồng.

Trên cơ sở nội dung trao đổi, lãnh đạo hai Nhà trường đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác và nhất trí các hoạt động sẽ được triển khai sau khi thảo luận, thống nhất và được thể hiện bằng các hợp đồng chi tiết. Hai bên đồng ý rằng các sản phẩm nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, phát triển công nghệ từ các đề tài, dự án hợp tác sẽ được thảo luận, thống nhất giữa hai bên và các bên liên quan, phù hợp với Luật Sở hữu trí tuệ và các cơ sở pháp lý hiện hành.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Lãnh đạo hai Nhà trường trao quà lưu niệm

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm