Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Cơ hội cho sinh viên các ngành sư phạm thực tập rèn nghề và tuyển dụng tại Vinschool

Thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Vinh và hệ thống Giáo dục Vinschool; căn cứ kế hoạch triển khai các hoạt động hợp tác với Hệ thống giáo dục Vinschool năm học 2023 - 2024, ngày 12/11/2023, Trường Đại học Vinh phối hợp với Hệ thống Giáo dục Vinschool tổ chức buổi trao đổi với sinh viên khóa 61 các ngành sư phạm về thực tập rèn nghề và tuyển dụng tại Vinschool.

Tham dự chương trình về phía Hệ thống Giáo dục Vinschool có Bà Nguyễn Thu Hường, Phó Tổng giám đốc Nhân sự - Đào tạo; Bà Mai Thị Tình, Hiệu trưởng Trường Phổ thông liên cấp Vinschool Smart City và Bà Ngô Thị Thanh Thủy, Phòng Đào tạo Vinschool.

Về phía Trường Đại học Vinh có TS. Phạm Lê Cường - Phó Hiệu trưởng Trường Sư phạm; TS. Nguyễn Thị Kim Anh - Trưởng khoa Sư phạm Ngoại ngữ; lãnh đạo của 12 khoa đào tạo, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm, Tổ Hành chính; các trợ lý đào tạo, trợ lý quản lý sinh viên, cố vấn học tập và hơn 1.200 sinh viên các ngành sư phạm.


Sinh viên tham dự hoạt động

Tại chương trình, thay mặt Trường Đại học Vinh, TS. Phạm Lê Cường - Phó Hiệu trưởng Trường Sư phạm chân thành cảm ơn Hệ thống Giáo dục Vinschool đã tin tưởng và hợp tác với Trường Đại học Vinh và hy vọng hai bên sẽ có nhiều hoạt động phối hợp trong công tác đào tạo, tuyển dụng. Lãnh đạo Trường Sư phạm cũng yêu cầu sinh viên sư phạm xác định rõ cơ hội phát triển nghề nghiệp, rèn luyện bản thân và cơ hội việc làm khi được thực tập và làm việc tại Vinschool.


TS. Phạm Lê Cường - Phó Hiệu trưởng Trường Sư phạm phát biểu

Thay mặt Hệ thống Giáo dục Vinschool, Bà Nguyễn Thu Hường - Phó Tổng Giám đốc Nhân sự - Đào tạo đã giới thiệu những nét cơ bản về Hệ thống Giáo dục Vinschool, các yêu cầu, nhiệm vụ, cơ hội và thách thức cho sinh viên sư phạm Trường Đại học Vinh khi được lựa chọn thực tập và tuyển dụng làm việc tại Vinschool.


Bà Nguyễn Thu Hường - Phó Tổng Giám đốc Nhân sự - Đào tạo Hệ thống giáo dục Vinschool chia sẻ về cơ hội thực tập nghề nghiệp và tuyển dụng cho sinh viên

Cũng tại buổi trao đổi, bà Mai Thị Tình, Hiệu trưởng Trường Phổ thông liên cấp Vinschool Smart City cũng đã giới thiệu về chương trình giáo dục, đào tạo các bậc học của các trường mầm non, phổ thông của Hệ thống giáo dục Vinschool; sinh viên các ngành sư phạm của Trường Đại học Vinh được hướng dẫn về cách thức đăng ký thực tập cuối khóa, cũng như trao đổi giải đáp các thắc mắc về thực tập nghề nghiệp và tuyển dụng tại Vinschool.

Thời gian tới, từ sự hợp tác giữa Hệ thống Giáo dục Vinschool và Trường Đại học Vinh, nhiều sinh viên sư phạm sẽ có cơ hội được thực tập rèn nghề và tuyển dụng tại Vinschool.